PC Đắk Nông: Nhiều giải pháp cung cấp điện an toàn, ổn định dịp cuối năm 2023

Thứ hai, 4/12/2023 | 16:42 GMT+7
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao những tháng cuối năm 2023, PC Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

PC Đắk Nông bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dự báo nhu cầu sử dụng điện những tháng cuối sẽ tăng cao, theo tính toán của PC Đắk Nông, tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2023 ước đạt khoảng 667 triệu kWh, tăng trưởng 12,51% so với cùng kỳ năm 2022.

Ông Lê Huy Thiệp – Phó Giám đốc PC Đắk Nông, cho biết: “Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định cũng như đáp ứng nhu cầu điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất tăng cao trong các tháng cuối năm, PC Đắk Nông thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo cung ứng điện năm 2024, góp phần nâng cao chất lượng điện phục vụ khách hàng”.

Theo đó, các đơn vị Điện lực trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra đường dây, rà soát các máy biến áp phụ tải mang tải cao để có phương án hoán chuyển đảm bảo cung cấp điện liên tục và an toàn khi phụ tải tăng cao; đồng thời sử dụng hiệu quả các công nghệ, thiết bị hỗ trợ như flycam, camera nhiệt nhằm phát hiện kịp thời các hiện tượng bất thường, các điểm phát nhiệt có nguy cơ xảy ra sự cố tại các vị trí mối nối, sứ cách điện, FCO phân đoạn để có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế kịp thời, ngăn ngừa sự cố lưới điện.

Ngoài ra, Công ty thực hiện kế hoạch công tác trên lưới điện hợp lý để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất và thực hiện bảo dưỡng, lắp đặt chống sét, chống sét van đường dây; đảm bảo công tác vận hành, không để xảy ra sự cố lưới điện 110kV, hạn chế sự cố lưới điện trung thế để đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng.

Bên cạnh các giải pháp quản lý kỹ thuật, PC Đắk Nông cũng đặc biệt quan tâm đến tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư xây dựng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thiện đóng điện hoàn thành các công trình nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng.

Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan và người dân thực hiện phát quang hành lang lưới điện; triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân. Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng các phương án, nhân lực, vật tư, thiết bị đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, không để xảy ra các sự cố chủ quan.

PC Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, quán triệt tinh thần tiết kiệm điện đến cán bộ công nhân viên tại đơn vị; đồng thời vận động, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khách hàng sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Mặt khác, Công ty yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai, thực hiện công tác điều chỉnh phụ tải, thực hiện báo cáo Sở Công Thương và UBND tỉnh/thành phố về công tác điều chỉnh phụ tải (DR); chủ động làm việc với các khách hàng tiêu thụ điện lớn (từ 1 triệu kWh/năm trở lên) để dịch chuyển thời gian sản xuất tránh giờ cao điểm của hệ thống trong các tháng mùa khô 2024; rà soát các khách hàng tiêu thụ điện lớn chưa ký thỏa thuận tham gia chương trình DR và thỏa thuận tiết giảm từ 30%-50% vào các khung giờ cao điểm khi hệ thống yêu cầu hoặc thỏa thuận đã ký hết hiệu lực/sắp hết hiệu lực để ký kết thỏa thuận mới.

Các Điện lực trực thuộc tuyên truyền đến khách hàng về chương trình DSM nói chung và chương trình DR phi thương mại nói riêng trên các phương tiện thông tin đại chúng để khách hàng hiểu rõ, tham gia chương trình.

Với tinh thần luôn chủ động trong mọi tình huống, PC Đắk Nông cố gắng nỗ lực cao nhất để đáp ứng yêu cầu cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân trong dịp cao điểm cuối năm.
 

Theo: CPC