Tin trong nước

PC Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023

Thứ hai, 27/3/2023 | 20:34 GMT+7
Chiều ngày 27/3/2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023 với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động - Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn, vệ sinh lao động; Áp dụng công tác quản lý an toàn và sức khỏe người lao động theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018”.

CBCNV tham gia Lễ phát động đọc lời thề văn hóa an toàn.

Tham dự Lễ phát động có Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty; Lãnh đạo các phòng/ban Công ty; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh; Đội Hotline cùng gần 100 CBCNV Công ty.

Xuyên suốt trong những năm qua, PC Quảng Ninh luôn xác định con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Do vậy, xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ từng bước hình thành ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định về an toàn, vệ sinh lao động đối với mỗi cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, văn hóa an toàn lao động còn góp phần giúp người lao động hình thành thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc; Tích cực nhận diện rủi ro trước khi thực hiện công việc… để từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn và không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh.

 Giám đốc các điện lực ký cam kết thực hiện văn hóa an toàn.

Năm 2023 này, mục tiêu trong kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty là “An toàn lao động - Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn lao động là mục tiêu được PC Quảng Ninh đặt lên hàng đầu. Bởi, đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững đối với doanh nghiệp. Toàn Công ty đã và đang quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; Giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn rủi ro đối với người lao động. 

Tại buổi Lễ phát động, PC Quảng Ninh đã đưa ra 10 nội dung về xây dựng và thực hiện tốt Văn hóa an toàn lao động. Các nội dung này xoay quanh mục tiêu bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc. 

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ, CBCNV trong Công ty đã ký cam kết thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023 và đọc lời thề Văn hóa an toàn.

Trước đó, các điện lực trực thuộc đã thực hiện Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn đến từng CBCNV trong đơn vị.

Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bắt tay cùng thực hiện văn hóa an toàn.

Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn là chương trình được PC Quảng Ninh tổ chức thường niên và được lan tỏa đến tất cả người lao động của các đơn vị trực thuộc trong toàn Công ty. Lễ phát động được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu tạo nên các giá trị, nền tảng, sự quan tâm, hành động liên quan đến an toàn và sức khỏe của người lao động trong môi trường làm việc. 

Ngọc Lan