Tin trong nước

TP Hải Dương giảm 54 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp

Thứ tư, 6/12/2023 | 09:41 GMT+7
Từ năm 2020 tới nay, trên địa bàn TP Hải Dương đã giảm 54 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, hiện còn 49 vi phạm tồn tại.


Vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp của nhà hàng Cua Vàng ở TP Hải Dương thuộc trường hợp không được phép tồn tại.

Theo UBND TP Hải Dương, đến đầu tháng 12/2023 trên địa bàn thành phố còn 49 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, giảm 54 điểm vi phạm so với năm 2020. Trong đó, có 6 vi phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm không đủ điều kiện tồn tại ở các phường Hải Tân, Phạm Ngũ Lão và Tân Bình. Còn lại 43 trường hợp có thể được phép tồn tại theo Nghị định 14/2014 của Chính phủ.

Nguyên nhân xảy ra vi phạm do các tổ chức, cá nhân tự ý tiến hành cơi nới công trình trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, không liên hệ, phối hợp ngành điện thực hiện các biện pháp an toàn...

PC Hải Dương tăng cường tuần canh lưới điện, phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện nêu trên đã ngăn ngừa đáng kể các vụ tai nạn điện có thể xảy ra, góp phần đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ người dân trên địa bàn. Năm 2024, TP Hải Dương đặt mục tiêu xóa bỏ triệt để các điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp không được phép tồn tại, giảm thiểu, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới.

Link gốc

Theo: Báo Hải Dương