Giờ Trái đất 2023

Toàn tỉnh Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023

Thứ ba, 28/3/2023 | 14:09 GMT+7
Hơn 21.000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30, tối ngày 25/3/2023 của chiến dịch Giờ Trái đất năm nay.


Treo băng zôn tại trụ sở Công ty Điện lực và các Điện lực huyện, thành phố.

Năm nay, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng xã hội.

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, cùng với Sở Công Thương tỉnh Hà Giang, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, khách hàng và người dân thực hiện tắt các thiết bị không cần thiết vào thời gian chính diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2023. Đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện và đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đặc biệt, để hưởng ứng sự kiện đầy ý nghĩa này, cũng như thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Sở Công Thương về việc tổ chức các hoạt động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh, ngay từ những ngày đầu tháng 3/2023, Công ty Điện lực Hà Giang đã tích cực kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia hưởng ứng chương trình. Cùng với đó, Công ty còn tổ chức thực hiện các hình thức tuyên truyền như: Treo banzon, khẩu hiệu, cờ, phướn, kết hợp vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng và người dân thực hiện tắt đèn cùng các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian triển khai chương trình Giờ Trái đất.


Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Minh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng tại vùng nông thôn về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Có thể thấy rằng, sự kiện Giờ Trái đất là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa hết sức to lớn. Chương trình được tổ chức đã không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong vòng một giờ đồng hồ mà thông qua đó, còn giúp mỗi khách hàng, người dân nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng năng lượng toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Hy vọng rằng, từ những hành động ý nghĩa thiết thực của khách hàng và người dân, kết hợp cùng với những nỗ lực phục vụ của ngành Điện, thói quen sử dụng điện tiết kiệm sẽ được hình thành và lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng xã hội và người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Link gốc

Theo: CN&TD