Tin trong nước

Đoàn viên Công ty Điện lực Thanh Hóa được nhận nhà "Mái ấm công đoàn" đón Xuân Quý Mão

Thứ sáu, 20/1/2023 | 18:19 GMT+7
Từ sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa, niềm vui của anh Phạm Hồng Thái, đoàn viên Công đoàn Điện lực Cẩm Thủy càng được nhân lên khi gia đình có ngôi nhà mới vững chãi, ấm cúng trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái.

Ngày 18/01/2023, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái, công nhân đội Quản lý tổng hợp số 2, Điện lực Cẩm Thủy – PC Thanh Hóa.

 “Mái ấm Công đoàn” khởi nguồn từ tháng 11-2006 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, Công đoàn EVN nói chung và EVNNPC, PC Thanh Hóa nói riêng đã không ngừng quan tâm đến người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó giúp người lao động hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp.

Lãnh đạo Điện lực Cẩm Thủy trao tặng tivi cho gia đình anh Phạm Hồng Thái.

Là trụ cột chính của gia đình, có bố bị tai biến không đi lại được, mẹ bị tiểu đường nặng và ba người con, trong đó con gái đầu bị câm điếc bẩm sinh, cháu thứ hai chậm phát triển về nhận thức, còn cháu út mới 3 tuổi. Vợ anh làm giáo viên mầm non, sức khỏe cũng không được tốt… Bao năm vợ chồng làm lụng tích cóp chẳng có là bao nhiêu khi mà còn đó những nỗi lo chi phí chữa trị bệnh tật, chăm sóc cho bố mẹ và các con. Ngôi nhà mà cả 3 thế hệ đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp… 

Khó khăn là thế nhưng trong suốt nhiều năm công tác anh vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị. Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn PC Thanh Hóa đã đề xuất với Công đoàn EVNNPC hỗ trợ kinh phí, đồng thời hoàn thiện các thủ tục đề nghị Công đoàn EVN hỗ trợ gia đình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Hồng Thái.


 
Căn nhà của gia đình anh Phạm Hồng Thái được khởi công xây dựng từ tháng 9 năm 2022 với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, Quỹ nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam 60 triệu đồng và Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Hóa hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ tương trợ. Kinh phí còn lại của gia đình, người thân và đồng nghiệp giúp đỡ.

Tại Lễ khánh thành, Điện lực Cẩm Thuỷ cũng đã trao tặng gia đình đoàn viên Phạm Hồng Thái 1 chiếc ti vi, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hoá trao suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.


 

Hùng Mạnh