Tin trong nước

PC Phú Yên: Ấm áp các hoạt động hướng về cộng đồng và chăm lo CBCNV dịp tết Quý Mão

Thứ năm, 19/1/2023 | 09:56 GMT+7
Những ngày giáp Tết này, PC Phú Yên và các đoàn thể đã dành sự quan tâm hướng đến cộng đồng và CBCNV, tạo sự ấm áp trong những ngày Xuân đến.

Mẹ VNAH Lê Thị Rơi – huyện Phú Hòa ấm áp với sự quan tâm của PC Phú Yên.

Hướng đến cộng đồng

Đến với hai Mẹ Việt Nam Anh hùng nhận phụng dưỡng trọn đời, Công ty đã tặng quà, thăm hỏi sức khỏe các Mẹ, cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các Mẹ khi phải chịu nhiều mất mát là những người thân đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Rơi - huyện Phú Hòa (87 tuổi) bùi ngùi xúc động khi hàng năm, PC Phú Yên đã có nhiều lượt thăm hỏi, động viên. Đặc biệt, năm qua, mẹ không may bị té gãy chân, chỉ ngồi một chỗ. Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt, PC Phú Yên đã hỗ trợ mẹ 25 triệu đồng để sửa chữa lại căn phòng thoáng mát. Dịp Tết này, mẹ vui lắm vì hầu như, mẹ được gặp các con thường xuyên và tâm sự được nhiều chuyện vui buồn. 

Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long (thứ sáu từ phải sang) trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh vùng miền núi huyện Sơn Hòa.

Mùa lạnh này, mẹ Lê Thị Nà – thị xã Đông Hòa (95 tuổi) thường xuyên bị bệnh. Mỗi lần đến thăm, mẹ lần lượt nhớ tên, xoa đầu từng người và hỏi thăm đủ thứ. Đặc biệt, mẹ ân cần nắm tay, dặn dò phải giữ gìn sức khỏe và công tác thật tốt. Với tình cảm mà CBCNV dành tặng, mẹ xúc động cảm ơn Công ty.

Cùng với đó, PC Phú Yên đã có nhiều hoạt động hướng đến người có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình, đơn vị đã tặng 20 phần quà cho các trẻ em nghèo khuyết tật tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập Phú Yên; 55 suất quà dành tặng cho bà con dân tộc xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa; hàng trăm suất quà dành tặng cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, Giám đốc PC Phú Yên Huỳnh Quốc Long đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, huyện Sơn Hòa cùng 10 phần quà Tết lì xì cho các cháu.

Các điện lực đóng trên địa bàn cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, PC Phú Yên đã vận động CBCNV đóng góp để tặng 02 con bò giống cho hai phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Sơn Hòa và Phú Hòa. Song song đó, PC Phú Yên đã bàn giao hệ thống điện cho Khu nội trú Trường THCS và THPT Chu Văn An với 06 hộ gia đình và các thầy cô công tác xa nhà trị giá 10 triệu đồng.

Với thông điệp “Vạn trái tim, một tấm lòng”, để có thêm lượng máu giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Quý Mão, PC Phú Yên đã vận động CBCNV và hiến tặng 160 đơn vị máu cho Bệnh viện tỉnh Phú Yên.

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn thăm và chúc Tết CBCNV Điện lực Đông Hòa.

Chăm lo cán bộ công nhân viên

Cùng với hoạt động hướng về cộng động, PC Phú Yên đã có nhiều chương trình chăm lo cho CBCNV dịp Tết này.

Chị Đặng Thị Hà – Điện lực Sông Cầu là một trong 12 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công đoàn PC Phú Yên hỗ trợ cho biết, với sự quan tâm của các cấp, chị đã thấy tự tin hơn để chống chọi với căn bệnh thận mạn tính. Còn anh Đỗ Hoàng Chương – Điện lực Phú Hòa đã rất xúc động khi liên tục nhận được hỗ trợ từ các cấp và đóng góp từ CBCNV. Anh tâm sự, khi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, chính quyền và Công đoàn đã có nhiều lượt thăm, chia sẻ và động viên. Nhờ đó, tinh thần anh đã ổn định hơn và an tâm điều trị.

Thăm và chúc Tết tại Điện lực Tuy An.

Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã thăm hỏi cá nhân và gia đình của 02 CNVCLĐ thuộc diện chính sách (liệt sỹ, thương binh) đang công tác tại phòng TCNS Công ty và Điện lực Phú Hòa. Nữ công và Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã trao tặng 04 phần quà cho 04 con CBCNV qua đời cùng lời động viên, chia sẻ và chúc các cháu học thật giỏi.  

Đối với các đơn vị trực sản xuất đêm giao thừa, Ban lãnh đạo PC Phú Yên trực tiếp đến thăm và trao tặng 17 phần quà thiết yếu cho 09 Điện lực, Đội Hotline 2, Phòng Điều độ và 05 đơn vị thuộc Đội quản lý vận hành.

Ông Nguyễn Khoa Trình – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc PC Phú Yên cho biết, công tác an sinh xã hội được CBCNV Công ty hưởng ứng nhiệt tình, tập trung vào các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và hướng đến cộng đồng nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn không những trong dịp Tết mà còn duy trì xuyên suốt. Bên cạnh đó, với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, việc chăm lo cho CBCNV được đơn vị chú trọng nhằm đảm bảo cho CBCNV an tâm ăn Tết.

Hoa Hồng