EVNHANOI hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thứ ba, 27/6/2023 | 08:15 GMT+7
Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. 

EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện trước mỗi buổi làm việc.

Sau 23 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra và họp phiên bế mạc vào chiều 24/6.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp theo 2 đợt: Đợt 1, từ ngày 22/5 đến ngày 10/6; đợt 2, từ ngày 19/6 đến ngày 24/6, EVNHANOI đã lập phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ sự kiện như: Tòa nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, các trụ sở Văn phòng Quốc Hội, các khách sạn, nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cơ quan thông tin đại chúng... 

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới với hệ thống ATS tự động chuyển nguồn và máy phát điện dự phòng cùng hệ thống lưu điện (UPS) sử dụng cho ánh sáng, âm thanh phía trong hai phòng họp thường vụ, phòng họp báo… Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.


EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị trong suốt quá thời gian diễn ra kỳ họp.

EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra tiếp xúc, đo công suất đường dây và các trạm cần đảm bảo điện ở trên, phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải, tiếp xúc không an toàn để có phương án xử lý. Ngoài ra, các đơn vị đã xây dựng phương án và diễn tập xử lý sự cố để chủ động trong công tác đảm bảo điện cũng như kiểm tra tình trạng vận hành của hệ thống. Tại các trạm biến áp, đội quản lý cũng thực hiện kiểm tra phòng chống cháy nổ.
 

EVNHANOI thực hiện kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các trọng điểm.

EVNHANOI đã chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống tại các điểm đảm bảo điện. Tổ chức gần 200 ca trực vận hành, tuần canh các tuyến cáp để ngăn ngừa sự cố và các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Ngoài ra, các Công ty Điện lực đã chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.


EVNHANOI kiểm tra hệ thống chuyển nguồn tự động (ATS).

EVNHANOI thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện theo phương án đảm bảo điện đã lập, bám sát và nắm chắc các yêu cầu đảm bảo điện bổ sung để kịp thời huy động các đơn vị thực hiện. Với sự chuẩn bị bài bản, EVNHANOI đã đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp.
 

EVNHANOI hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo điện tuyệt đối an toàn, liên tục và ổn định kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là: Cung ứng điện đảm bảo an toàn, liên tục, ổn định phục vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội cho Thủ đô Hà Nội. Trong thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Người thợ điện Thủ đô, quyết tâm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị đảm bảo điện tuyệt đối an toàn, liên tục trên địa bàn Thủ đô.
 

Việt Anh