EVNHCMC: Đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ ba, 27/6/2023 | 16:21 GMT+7
Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2023, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) yêu cầu các Công ty Điện lực lập phương án và tổ chức đảm bảo điện tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27.6 đến ngày 30.6.2023 trên cả nước, trong đó có TP.HCM. Do vậy, EVNHCMC không thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện theo kế hoạch làm ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi trong những ngày này. Trước ngày thi một tuần các đơn vị cũng đảm bảo điện cho các em học sinh có điều kiện ôn tập cho kỳ thi.

Song song đó, EVNHCMC yêu cầu các Công ty Điện lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại tất cả các địa điểm tổ chức thi và địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi.

Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát dự phòng để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi nếu có sự cố xảy ra.

Trước đó, EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa bàn để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện. Lập phương án và tổ chức đảm bảo điện tại các địa điểm tổ chức thi, chấm thi trên địa bàn.

Riêng đối với Công ty Điện lực Sài Gòn lập phương án giữ điện ưu tiên cho các điểm in sao đề thi từ ngày 18 - 29.6; các điểm chấm thi từ ngày 30.6 - 14.7 và các điểm chấm phúc khảo từ ngày 27.7 - 5.8.
 

Tuấn Hoàng