Hội thảo Trí tuệ nhân tạo dành cho cán bộ quản lý

Thứ sáu, 14/10/2022 | 15:41 GMT+7
Chiều 14/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo Trí thuệ nhân tạo (AI) dành cho cán bộ quản lý, nhằm cập nhật các xu thế của công nghệ trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng AI, Big Data trong doanh nghiệp nói chung và ngành Điện nói riêng.
 

 
Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến các đơn vị thành viên của EVN trên cả nước.
 
Tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Xuân Hoài – Viện trưởng Viện trí tuệ nhân tạo đã chia sẻ các kiến thức về AI; cách tiếp cận để xây dựng AI; các lĩnh vực chính của AI; AI và chuyển đổi số; ứng dụng AI trong doanh nghiệp; lộ trình triển khai ứng dụng AI trong doanh nghiệp; các thách thức và vấn đề thường gặp trong triển khai ứng dụng AI tại doanh nghiệp.
 
Đặc biệt, tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài cũng đã trao đổi về ứng dụng AI trong ngành Điện lực như: Ứng dụng AI trong vận hành các nhà máy điện, điều hành thị trường điện, quản lý vận hành lưới điện…
 
Tham dự hội thảo, các đại biểu đã được chuyên gia chia sẻ và trao đổi về những vấn đề gặp phải khi áp dụng AI; kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, ứng dụng, triển khai AI, Big Data tại các doanh nghiệp.
 
Minh Tuấn