PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Thứ năm, 27/10/2022 | 16:10 GMT+7
Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) vừa phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC&CC) tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
Cảnh sát PC&CC hướng dẫn lực lượng cơ sở sử dụng thiết bị, phương tiện chữa cháy
Cảnh sát PC&CC hướng dẫn lực lượng cơ sở sử dụng thiết bị, phương tiện chữa cháy.
 
Buổi diễn tập có sự tham gia của gần 40 thành viên thuộc Đội Phòng cháy chữa chứa và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Nhà điều hành sản xuất Công ty.
 
Tình huống giả định đặt ra là, tại khu vực Kho vật tư của PC Đắk Lắk (số 53 đường Trần Quý Cáp, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xảy ra cháy. Khu vực này tập trung nhiều phương tiện, vật tư và thiết bị của ngành điện nên có nguy cơ thiệt hại cao nếu không kiểm soát đám cháy kịp thời.
 
PC Đắk Lắk: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Diễn tập tình huống cháy nổ tại Kho vật tư của PC Đắk Lắk.
 
Ngay lập tức, lực lượng PCCC cơ sở đã được tập trung, thực hiện sơ tán con người, chữa cháy và thông tin cho Cảnh sát PC&CC hỗ trợ chi viện, xử lý bằng phương tiện chuyên dụng. Với sự chủ động, nghiêm túc, tổ chức kết hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PC&CC tỉnh cùng các lực lượng, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Qua đó, các đơn vị cũng đã cùng rút kinh nghiệm sau diễn tập để xử lý tình huống thực tế tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.
 
Các đơn vị rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.

Buổi diễn tập góp phần trang bị cho lực lượng PCCC&CNCH cơ sở những kiến thức chuyên sâu về công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như thao tác sử dụng các thiết bị, phương tiện, dụng cụ được trang bị một cách hiệu quả. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền trực quan, giúp nâng cao kỹ năng phối hợp, xử lý tình huống giữa các lực lượng PCCC&CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương