PC Hà Tĩnh: Gần 120 học viên tham gia tập huấn, sát hạch kiểm tra viên điện lực

Thứ năm, 27/10/2022 | 16:03 GMT+7
Sáng 27/10, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Quản lý năng lượng (Sở Công thương) tổ chức khóa tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên điện lực cho gần 120 học viên của Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
Lãnh đạo Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng tham dự.
 
Khóa tập huấn, sát hạch kiểm tra viên điện lực sẽ giúp cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Hà Tĩnh nắm vững hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực điện lực, từ đó nâng cao hiểu biết, kỹ năng và hiệu suất xử lý công việc.
 
Trong thời gian 3 ngày (27 - 29/10/2022), các học viên sẽ được các giảng viên Khoa Điện (Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh) và cán bộ Phòng Quản lý năng lượng (Sở Công thương Hà Tĩnh) giới thiệu, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực.
 
Cụ thể: Luật Điện lực, Nghị định 137/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện…
 
Thông qua khóa tập huấn, học viên sẽ nắm vững hơn các quy định của pháp luật về lĩnh vực điện lực, nhất là các kiến thức cơ bản khi kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện. Từ đó, giúp cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Hà Tĩnh nâng cao kiến thức, kỹ năng và hiệu suất xử lý công việc.
 
Sau khi tập huấn, các học viên được kiểm tra, sát hạch để cấp thẻ kiểm tra viên điện lực (nếu đạt yêu cầu), làm cơ sở để cán bộ, công nhân ngành điện đảm bảo điều kiện khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn liên quan.

Link gốc
Theo: Báo Hà Tĩnh