PC Hoà Bình: Phát triển nguồn nhân lực để bắt nhịp xu hướng của thời đại

Thứ sáu, 17/11/2023 | 09:46 GMT+7
Những năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) còn chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp.


PC Hòa Bình tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin nhằm phục vụ đắc lực cho quá trình chuyển đổi số.

Trong đó, nổi bật là việc Công ty đã luôn chú trọng tới giải pháp đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm xây dựng thành công đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có trình độ khoa học công nghệ cao, kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề giỏi; các cán bộ ở khối tham mưu làm việc chuyên nghiệp, đảm đương tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Để hướng tới mục tiêu đưa PC Hoà Bình trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, Ban lãnh đạo Công ty đã xác định công nghệ là phương tiện, còn yếu tố con người là quan trọng nhất và quyết định tới sự thành công. Do vậy, những năm gần đây, căn cứ vào nhu cầu thực tế về đào tạo hàng năm, PC Hoà Bình đã tổ chức nhiều khoá đào tạo nhằm nâng cao kiến thức giải quyết các vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, điều hành, sản xuất, cũng như cập nhật các chính sách, pháp luật mới thay đổi. Đặc biệt, đối với công tác đào tạo cơ bản và dài hạn, Công ty đã lựa chọn những cán bộ, kỹ sư có năng lực để tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu nhằm bổ sung thêm nhân lực có chuyên môn cao, tay nghề giỏi.

 Công nhân thuộc PC Hòa Bình có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao đáp ứng nhiều công việc phức tạp.

Bên cạnh đó, riêng trong lĩnh vực bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, PC Hoà Bình còn chủ động cập nhật các kiến thức liên quan đến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của Công ty. Đặc biệt là các văn bản được sửa đổi bổ sung như: Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Bộ luật Lao động, Luật Doanh nghiệp, cùng các Thông tư hướng dẫn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Mặt khác, PC Hoà Bình cũng đã tổ chức nhiều khoá đào tạo chuyển đổi nhận thức, cũng như đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số, đặc biệt là về an toàn an ninh thông tin, ứng dụng thiết bị bay không người lái (flycam); tổ chức đào tạo sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo điều kiện vận hành; thực hiện chương trình đào tạo về TBA không người trực; sửa chữa lưới điện Hotline; bồi huấn sử dụng thiết bị đo phóng điện cục bộ, đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ các phần mềm chuyển đổi số kỹ thuật vận hành…

Đặc biệt, trong tổng số 673 CBCNV của Công ty hiện nay, thì có 11 thạc sĩ, 337 có trình độ đại học và 47 người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề, (Công nhân kỹ thuật 270 người). Nhiều cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Những năm gần đây, Công ty đã tổ chức nhiều lớp đào tạo, đồng thời cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo mới, đào tạo nâng cao và đào tạo lại về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm thông qua các khoá đào tạo ngắn hạn do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức. Qua đó, nghiệp vụ của cán bộ, công nhân viên về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, làm chủ thiết bị khoa học công nghệ, quản lý hành chính, văn thư lưu trữ, lễ tân, truyền thông… được nâng cao rõ rệt. Mặt khác, cũng chính nhờ các khóa đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phong cách làm việc của các cán bộ công nhân viên đã mang tính chuyên nghiệp hơn.

Có thể khẳng định, nhờ có nền tảng đào tạo, bồi dưỡng nhân lực tốt, cơ cấu tổ chức quản lý chặt chẽ nên PC Hoà Bình đã có những cá nhân có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cao trong quản lý, thực hiện nhiệm vụ … để xây dựng Đơn vị vững mạnh, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi đã đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến và đổi mới kỹ thuật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ… Qua đó, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh trong toàn Công ty.

Link gốc

Theo: CN&TD