PC Ninh Bình: 807 người lao động được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Thứ tư, 9/8/2023 | 16:01 GMT+7
Từ ngày 2-11.8, Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Ninh Bình đã phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc mở 12 lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 807 học viên thuộc đối tượng huấn luyện nhóm 1, nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 và nhóm 6 của các điện lực, các phòng chức năng nghiệp vụ… của Công ty.


Người lao động thực hành cấp cứu người bị nạn. Ảnh: Thảo Phương

Tại các lớp huấn luyện ATVSLĐ, các học viên đã được giảng viên phổ biến các vụ tai nạn lao động trong những năm gần đây, từ đó phân tích, đánh giá nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; hệ thống lại các kiến thức về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, các phương pháp cải thiện điều kiện lao động; các phương pháp thực thi văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, các học viên được tìm hiểu thêm về chính sách, chế độ về ATVSLĐ đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; nội quy ATVSLĐ, biển báo, biển chỉ dẫn ATVSLĐ và hướng dẫn thực hiện, ôn luyện lại việc sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân. Cũng trong buổi huấn luyện, các giảng viên đã chia sẻ các kiến thức về quản lý rủi ro đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh; hướng dẫn thực hành các phương pháp sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Kết thúc khóa học, các học viên được làm bài kiểm tra để đánh giá những kết quả trong quá trình học tập và cấp giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ, thẻ An toàn lao động đối với từng nhóm nghề và cập nhật vào sổ theo dõi huấn luyện.

Thông qua khóa huấn luyện này, người lao động của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã nhận thức sâu sắc hơn vai trò quan trọng của công tác ATVSLĐ, nâng cao trình độ hiểu biết và các kỹ năng thực hành cũng như luôn tuân thủ, chấp hành các quy định để công tác ATVSLĐ của đơn vị ngày một tốt hơn.

Link gốc

Theo: Lao động