Quản lý năng lượng

TP. Hồ Chí Minh: Tiết kiệm điện trung bình mỗi ngày được gần 1,14 triệu kWh

Thứ sáu, 26/5/2023 | 13:55 GMT+7
Tính từ ngày 16/5/2023 tới nay tổng sản lượng tiết kiệm điện là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh.


Ông Nguyễn Phú Vĩnh - Trưởng Ban Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, thông tin về tình hình tiết kiệm điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tại họp báo chiều 25/5/2023.

Thông tin được Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tại họp báo báo thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố, do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiều ngày 25/5.

Đánh giá triển khai thực hiện công văn số 1993 ngày 15/5/2023 của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong mùa khô và năm 2023, ông Nguyễn Phú Vĩnh - Trưởng Ban Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Tất cả các quận huyện, TP. Thủ Đức và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) đã ban hành công văn và triển khai chỉ đạo công văn số 1993 của UBND Thành phố tới các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn quản lý. 

Ngành điện cũng đã huy động tối đa nhân lực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra việc thực hiện. Theo đó, vào ban đêm, có các nhóm công tác đi kiểm tra và vận động khách hàng thực hiện việc giảm công suất hoặc tắt các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí.

Đặc biệt, các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực đăng nhiều bài viết, thông tin để truyền thông và vận động cơ quan, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng việc tiết kiệm điện (trong tháng 4 và 5 đã có hơn 190 bài viết tuyên truyền vận động sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả).


Hàng loạt biển quảng cáo lớn tại TP. Hồ Chí Minh đã tắt điện sau 22 giờ để tiết kiệm điện.

“Hiện nay, toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng đã triển khai việc điều chỉnh thời gian mở đèn trễ và tắt đèn sớm 30 phút. Phần lớn hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí đã được giảm 50% công suất hoặc tắt sau 22 giờ” - Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thông tin.

Qua kiểm tra và theo dõi số liệu tiêu thụ điện, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh nhận thấy cơ bản phần lớn khách hàng đã đồng thuận thực hiện các giải pháp cấp bách, nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, kể từ ngày 16/5/2023 tới nay tổng sản lượng tiết kiệm điện là 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày TP. Hồ Chí Minh tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh. Trong đó, các tổ chức, cơ quan đơn vị và người dân đã chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện toàn Thành phố, góp phần đáng kể trong việc ổn định công tác cung ứng điện.

Theo số liệu thống kế của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Cơ quan hành chính sự nghiệp có 8.798 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,08 triệu kWh; Tòa nhà văn phòng có 415 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,39 triệu kWh; Trường học, trung tâm đào tạo có 3.252 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,16 triệu kWh; Chiếu sáng giao thông, chiếu sáng quảng cáo và trang trí ngoài trời có 11.204 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 0,81 triệu kWh.

Đặc biệt, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm có 316 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 5,63 triệu kWh. Còn trung tâm thương mại, dịch vụ có 341 khách hàng với tổng sản lượng tiết kiệm là 1,02 triệu kWh. Ngoài ra, vận động được 792.504 hộ gia đình tham gia tiết kiệm điện. Riêng các trụ sở đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Tổng công ty tiết kiệm 0,140 triệu kWh.

Nhằm tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện triệt để hiệu quả, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đề nghị tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng và thực hành ngay các biện pháp tiết kiêm điện thật cụ thể tại nơi sử dụng điện như: Tắt các thiết bị khi không còn sử dụng; đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên; tắt bớt hoặc sử dụng đèn có chế độ tắt mở tự động ở các khu vực công cộng, nhà để xe, hành lang các chung cư…

Ngành điện cũng đề nghị các các quận huyện và TP. Thủ Đức tăng cường chỉ đạo tiết kiệm điện và phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh trong việc kiểm tra, đôn đốc. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ quan hành chính sự nghiệp tiên phong trong thực thi chỉ đạo tiết kiệm điện của UBND TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng rất mong được tiếp tục ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục thông tin tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến người dân để tiết kiệm thành thói quen trong mọi hoạt động.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh - cho biết thêm: Trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 8,76 tỷ kWh, cao hơn 2,83% so với năm 2022. Trong đó, sản lượng điện thương phẩm cho thành phần thương nghiệp và khách sạn tăng 7,29% so với cùng kỳ, sản lượng điện cho tiêu dùng dân cư tăng 10,92%. Trong 20 ngày đầu tháng 5/2023, sản lượng điện bình quân đạt 86,29 triệu kWh, tăng 9,47% so với cùng kỳ, trong đó ngày 6/5/2023 có sản lượng cao nhất đạt 94,85 triệu kWh/ngày, thiết lập mức tiêu thụ điện cao nhất của Thành phố từ trước đến nay. Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp điện ổn định cho Thành phố, đồng thời đang triển khai mạnh mẽ các giải pháp tiết kiệm điện trong nội bộ cũng như đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương