Tin trong nước

Tháo trộm dây néo làm đổ cột điện: Cả xã bị mất điện

Thứ bảy, 5/8/2023 | 14:02 GMT+7
Công ty Điện lực Quảng Trị đã khôi phục cấp điện trở lại cho xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa vào lúc 22h25' tối qua 04/8, sau khi địa phương nay bị mất điện do trộm tháo dây néo làm đổ cột điện.

Ảnh: Điện lực Khe Sanh.
 

Trước đó, vào lúc 16h15 phút ngày 4.8, nhận được tin báo của người dân về việc cột điện vị trí 713 đường dây 22kV xuất tuyến 472 Trạm cắt Khe Sanh bị ngã đổ làm ảnh hưởng đến giao thông đường bộ, đơn vị đã xác minh và cắt điện toàn tuyến đường dây cấp điện cho xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra hiện trường cho thấy có hiện tượng tháo dây néo chịu lực tại vị trí trên làm cột điện bị ngã đổ. Sự cố làm mất điện gần 400 hộ dân trên địa bàn xã Ba Tầng. Đơn vị đã kịp thời báo cáo chính quyền và công an địa phương.

Công ty Điện lực Quảng Trị nhanh chóng triển khai phương án huy động lực lượng, phương tiện, vật tư thiết bị khắc phục sự cố. Đến 22h15' cùng ngày, lưới điện được khôi phục cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.

Việc tháo, cắt trộm các kết cấu, thiết bị trên lưới điện không những gây sự cố làm ảnh hưởng đến việc cấp điện mà còn có nguy cơ dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho con người và hệ thống thiết bị điện.

Được biết, trong thời gian gần đây, trên địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đăkrông tỉnh Quảng Trị đã xảy ra nhiều vụ mất cắp vật tư, thiết bị điện. Đơn vị quản lý vận hành lưới điện đã báo cáo các vụ việc đến chính quyền và công an địa phương nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Hiện trường vụ việc cho thấy có hiện tượng tháo dây néo chịu lực làm đổ cột điện.

Lê Minh Thành