EVNGENCO2 ủng hộ 03 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

10/09/2021 15:46:13 - views: 168

Chiều ngày 10-9, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã trao tặng số tiền 03 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
 
EVNGENCO2 trao tặng 03 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Hiện nay, tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; một số khu vực trên địa bàn thành phố lập khu phong tỏa, cách ly, dẫn đến công nhân lao động ở trọ và các hộ dân trong khu phong tỏa, cách ly gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm.... 
 
Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của UBND thành phố Cần Thơ, chiều ngày 10-9-2021, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 03 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.
 
Ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đại diện tiếp nhận số tiền nêu trên. Ông chia sẻ, “tình hình hiện nay rất khó khăn nên cần có thêm nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, chia sẻ cùng với Thành phố để cố gắng hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp. Thành phố ghi nhận và tri ân những tình cảm, đóng góp của Tổng công ty Phát điện 2. Phần kinh phí của EVNGENCO2 sẽ được dùng để hỗ trợ 6.000 hộ nghèo và cận nghèo của Thành phố trong thời gian sớm nhất.” 
 
“Ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Tổng công ty Phát điện 2 với địa phương. Hy vọng với sự góp sức của Tổng công ty Phát điện 2, Thành phố sẽ có thêm nguồn lực và những điều kiện tốt nhất để lo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ kịp thời bà con có hoàn cảnh khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới” ông Trương Hoàng Vũ cho biết.
 
Tính đến thời điểm ngày 10-9-2021, Tổng công ty Phát điện 2 và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung ương, thành phố Cần Thơ và các địa phương với số tiền tổng cộng hơn 27,6 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ quỹ vaccine phòng COVID-19 là 20.217.670.000 đồng; Hỗ trợ các địa phương là 7.399.950.000 đồng.
 
Minh Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...