Công ty Điện lực Ninh Bình: Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID - 19 trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng

31/10/2021 12:41:00 - views: 12.250

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã chú trọng thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và tiến độ thi công các công trình, dự án.
 
Công nhân ngành điện tham gia thi công dự án xây lắp đường dây 110Kv trên địa bàn tỉnh.
 
Hiện nay, Công ty Điện lực Ninh Bình đang thực hiện triển khai một số dự án đầu tư xây dựng nhằm cải tạo hệ thống điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện năng phục vụ nhân dân dịp Tết cổ truyền sắp tới. 
 
Trong đó, gói thầu NPC-DPL3-NB-G04 "Xây lắp đường dây và trạm biến áp" thuộc dự án "Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực Kim Sơn, Tam Điệp, Nho Quan, Yên Khánh, Yên Mô, tỉnh Ninh Bình thuộc chương trình Hỗ trợ phát triển chính sách cải cách ngành điện giai đoạn 3 (DPL3) được coi là trọng điểm của Công ty giai đoạn hiện nay. 
 
Gói thầu do nhiều công ty liên doanh tổ chức thi công, giám sát. Đây đều là các đơn vị có trụ sở ở ngoài địa bàn tỉnh Ninh Bình, đã và đang tham gia nhiều dự án tại các tỉnh khu vực miền Bắc. Trên các công trường thi công tại Ninh Bình, hiện nay đang duy trì lực lượng khoảng 90 cán bộ, công nhân của 2 đơn vị thi công và tư vấn giám sát, trong đó đa số là người ngoại tỉnh. 
 
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện thi công dự án, Công ty Điện lực Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công, các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch do UBND tỉnh Ninh Bình và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đề ra. 
 
Trong đó, yêu cầu các đơn vị thi công trước khi vào địa bàn tỉnh Ninh Bình phải lập và gửi danh sách cán bộ, công nhân của đơn vị; thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương, tổ chức các xét nghiệm COVID -19 và cách ly theo quy định đối với lực lượng ngoại tỉnh. 
 
Trong quá trình thi công tại địa bàn tỉnh, các đơn vị phải phối hợp với Điện lực cơ sở và phòng chức năng của công ty Điện lực, chính quyền địa phương đăng ký tạm trú và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch của địa phương. Thực hiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K, không giao lưu, tiếp xúc với người lạ; không tụ tập đông người trong và sau thời gian thi công. Thực hiện triệt để "Một cung đường - hai điểm đến", chỉ đi từ nơi tập kết đến địa điểm thi công và ngược lại. Hạn chế tối đa việc đi ra khỏi địa bàn, đặc biệt là sang các tỉnh lân cận đang có các ổ dịch nguy hiểm.
 
Đặc biệt, Công ty Điện lực Ninh Bình phân công lực lượng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các đơn vị thi công chấp hành đầy đủ các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch trong thi công công trình; Yêu cầu các đội trưởng ký cam kết về việc kiểm soát, thực hiện biện pháp phòng dịch trong quá trình thi công đối với toàn bộ thành viên của nhóm. 

Đại diện công ty Điện lực Yên Mô cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, đơn vị đã chủ động phối hợp, tạo điều kiện hướng dẫn, giúp đỡ để cán bộ, công nhân của đơn vị thi công tiến hành đăng ký tạm trú và khai báo y tế; thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa phương để trao đổi kịp thời với lãnh đạo đơn vị thi công trên địa bàn quản lý, để có những ứng phó xử lý kịp thời, nâng cao công tác phòng, chống dịch tại địa bàn. Đồng thời tuân thủ biện pháp 5K khi giao tiếp với đơn vị thi công. 
 
Trước những yêu cầu đặt ra của ngành Điện lực Ninh Bình, các đơn vị thi công đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Anh Bạc Cầm Muôn, đại diện đơn vị thi công Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng và xây lắp Sông Đà, quản lý công trình Trạm 110Kv Yên Mô cho biết: "Để đảm bảo công tác phòng dịch, đơn vị đã chú trọng chọn lựa công nhân tham gia thi công chủ yếu là người dân địa phương, có rất ít là người tỉnh ngoài. Trong quá trình thi công, chúng tôi luôn chú trọng kiểm tra lý lịch của công nhân tham gia thi công, yêu cầu công nhân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người; đối với các công nhân thuộc ngoài tỉnh Ninh Bình, chúng tôi đã lập danh sách báo cáo với công ty Điện lực Ninh Bình và phối hợp với chính quyền địa phương cho đi khai báo y tế, cách ly theo quy định. Chúng tôi cố gắng sử dụng triệt để điện thoại, mạng internet khi trao đổi công việc và hạn chế tối đa việc thay đổi nhân sự.

Trong quá trình thi công, chúng tôi bố trí lực lượng tham gia thi công chia ra từng nhóm, đội nhỏ để làm việc. Đồng thời, bố trí nơi làm việc, sinh hoạt đảm bảo yêu cầu phòng dịch, trong đó ưu tiên những người có chung nơi đến ở cùng nhau tại các địa điểm lán trại hoặc nhà thuê gần công trường.  Với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, do vậy, đến thời điểm này toàn bộ công trường thi công của dự án đều được vận hành an toàn tuyệt đối, đảm bảo các yêu cầu của địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19". 
 
Theo: Báo Ninh Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

Cập nhật 23/05/2022

Bộ trưởng COP26 đánh giá Việt Nam có nhiều thế mạnh về năng lượng tái tạo. Các thành viên G7 thống...

Năng lượng xanh

Những chàng sinh viên đam mê nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 22/05/2022

Với niềm đam mê nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ và tư duy nhìn nhận, đánh giá vấn đề thực tế...

Quản lý năng lượng

Sữa TH tiết kiệm năng lượng hướng đến phát triển bền vững

Cập nhật 23/05/2022

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng mà Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH áp dụng đã giúp giảm suất tiêu...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...