Khánh thành Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận do PECC2 là tổng thầu

24/04/2022 19:05:09 - views: 375

Ngày 24/04, tại Cà Mau, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng tái tạo Cà Mau (CMC) đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận. 
 

Nghi thức cắt băng khánh thành Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận 75MW GĐ1 & GĐ2.
 
Dự án do Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) làm tổng thầu EPC và hãng Siemens GAMESA là nhà cung cấp thiết bi tua-bin gió.
 
Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có tổng công suất 75MW với quy mô gồm 18 trụ tua bin gió. Dự án được khởi công ngày 27/12/2019, được tiến hành thi công trên các địa hình khác nhau, với nhiều hạng mục có tính chất phức tạp. 
 
Trong quá trình thi công, tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam từ tháng 4/2021 ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, công tác điều chuyển nhân sự, trang thiết bị phục vụ thi công xây dựng công trình; cùng những biến động liên tục của thời tiết và điều kiện làm việc khắc nghiệt, đặt ra nhiều thách thức cho công tác thi công. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, dự án đã đảm bảo tiến độ cam kết với UBND tỉnh Cà Mau, hoàn thành mục tiêu đưa dự án vào vận hành thương mại trước ngày 01/11/2021, bổ sung cho hệ thống điện sản lượng khoảng 225 triệu kWh/năm.
 
Ông Huỳnh Quốc Việt – Chủ tịch UBND Tỉnh Cà Mau ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ban, ngành liên quan cùng nhà đầu tư, các nhà thầu trong công tác lập quy hoạch, thiết kế và tổ chức thi công xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn; sự phối hợp tích cực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của huyện Đầm Dơi và các xã, thị trấn trong công tác giải phóng mặt bằng, phục vụ quá trình thi công công trình. Đồng thời đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng tái tạo Cà Mau tổ chức quản lý, khai thác, vận hành Nhà máy điện gió Tân Thuận đảm bảo phát huy hiệu quả để nhà máy thực sự trở thành một điểm nhấn của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương v.v..
 
Lễ khánh thành là sự kiện quan trọng ghi nhận thành quả và sự nỗ lực của các bên sau quá trình triển khai dự án đầy thử thách. Thông qua chương trình, Chủ đầu tư đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo, sự chỉ đạo của chính phủ các bộ ngành trung ương và việc tạo mọi điều kiện động viên của tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Cà Mau; Đồng thời đánh giá cao năng lực và ghi nhận khả năng thực hiện dự án với vai trò Tổng thầu EPC của PECC2 cùng những nỗ lực của các nhà thầu phụ đã góp phần đưa dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận hoàn thành mục tiêu vận hành thương mại đúng thời hạn.
 
Tại buổi lễ, Chủ đầu tư CMC, Tổng thầu PECC2 và Nhà thầu Phan Vũ đã trao tặng 30 căn nhà tình nghĩa đến các hộ nghèo và cận nghèo tại tỉnh Cà Mau, đồng hành cùng công tác an sinh – xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau cũng đã tiến hành trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho các tập thể (Chủ đầu tư CMC, Tổng thầu EPC PECC2) và ông Vũ Hùng Hải – Giám đốc CMC, ghi nhận những đóng góp trong quá trình xây dựng Nhà máy điện gió Tân Thuận nói riêng và sự phát triển của Tỉnh Cà Mau nói chung.
 
Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận hoàn thành đã khẳng định và chứng minh năng lực và kinh nghiệm của tổng thầu EPC trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án điện gió của PECC2. Sau khi đi vào vận hành, dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận sẽ bổ sung cho hệ thống điện Quốc gia khoảng 225 triệu kWh/năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương huyện Đầm Dơi nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung; tạo công ăn việc làm và nguồn thu ổn định cho ngân sách tỉnh Cà Mau khoảng 45 tỷ đồng/năm.
Lê Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thái Nguyên từng bước tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp

Cập nhật 27/09/2022

Để đảm bảo tiến trình hiện đại hóa lưới điện thông minh của ngành điện, đáp ứng nhu cầu thị trường...