Hội thảo quốc tế: Kinh nghiệm vận hành nguồn điện, lưới điện và các giải pháp chuyển đổi số áp dụng trong công tác quản lý kỹ thuật

26/04/2022 20:49:32 - views: 281

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo quốc tế: Kinh nghiệm vận hành nguồn điện, lưới điện và các giải pháp chuyển đổi số áp dụng trong công tác quản lý kỹ thuật.
 

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu tại hội thảo.
 
Tham dự hội thảo có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVN. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các đơn vị cấp 3 thuộc EVN, các đối tác quốc tế. Tham dự hội thảo còn các các chuyên gia, các nhà tư vấn, các đối tác trong và ngoài nước.
 
Để triển khai thực hiện các quyết định của Thủ tướng chính phủ về “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đẩy mạnh chuyển đổi số, không ngừng ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tập đoàn đang tận dụng sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo giá trị gia tăng mới nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của Tập đoàn trong đó đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng chuyển đổi số áp dụng trong quản lý kỹ thuật của công tác vận hành an toàn nguồn điện, lưới điện.

Tổng giám đốc EVN tặng quà lưu niệm các diễn giả.
 
Tại Hội thảo Ban Kỹ thuật – sản xuất (EVN) trình bày tổng quan về hệ thống điện EVN. Các thách thức trong công tác quản lý vận hành năm 2022 và các năm tiếp theo. 
 
Đại diện Công ty TNHH Năng lượng JERA Việt Nam trình bày chuyên đề “Tổng quan về nhà máy điện số”.
 
Công ty TNHH AES Việt Nam trình bày chuyên đề “Công tác quản lý vận hành tại nhà máy nhiệt điện BOT Mông Dương 2”.
 
Công ty TNHH Lưới điện Phương Nam CSG (Trung Quốc) trình bày chuyên đề “Xây dựng lưới điện số để thúc đẩy chuyển đổi vận hành và quản lý lưới điện” và chuyên đề “Số hóa lưới điện truyền tải: công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong vận hành và bảo dưỡng lưới điện truyền tải”.
 
Tập đoàn Điện lực TNB trình bày chuyên đề “Chiến lược quản lý tài sản lưới điện phân phối của TNB: Triền vọng tương lai thông qua số hóa và phân tích dữ liệu”
 
Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng giám đốc - EVN Ngô Sơn Hải đánh giá cao các chuyên đề được trình bày qua đó giúp EVN có thêm những góc tiếp nhận mới trong ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện và nhà máy điện. 
 
Hội thảo góp phần thúc đẩy quá trình ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật của toàn Tập đoàn, góp phần tiến tới năm 2022 EVN cơn bản hoàn thành chuyển đổi số và đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp hoạt động trên môi trường số.
Xuân Tiến

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....