Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

20/05/2022 16:21:00 - views: 380

Khi bước vào cao điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng điện thường tăng đột biến khiến tiền điện tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Điện lực các huyện, thành phố tập trung cải tạo, nâng cấp, vệ sinh lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng. Ảnh chụp tại huyện Kim Bôi.
 
Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng quá tải lưới điện, hạn chế sự cố điện có thể xảy ra.
 
Trong những tháng nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên tới 40 độ C nên nhu cầu sử dụng điện để làm mát của người dân tăng đột biến. Theo PC Hòa Bình, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sản lượng điện tiêu thụ đạt mức kỷ lục (4 triệu kWh/ngày). Theo đó, nhiều khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng cao.

Để tránh quá tải cho đường dây điện, cũng như tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến, ngành điện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện các giải pháp  để sử dụng điện tiết kiệm. Thực tế, nhiều hộ dân đã có ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, nhất là trong mùa nắng nóng. 
 
Như gia đình anh Nguyễn Văn Khánh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình). Trước đây, với các thiết bị điện sử dụng gồm: Tủ lạnh, ti vi, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, quạt điện, nồi cơm điện mỗi tháng tiền điện của gia đình anh Khánh dao động khoảng 900.000 - 1 triệu đồng. Tuy nhiên, trong mùa hè, có những tháng tiền điện tăng gấp đôi. Qua tìm hiểu trên mạng internet và khuyến cáo của ngành điện, từ mùa hè năm 2021, anh Khánh quan tâm thực hiện các biện pháp để sử dụng điện tiết kiệm hơn. Nhờ đó tiền điện của gia đình anh chỉ tăng thêm từ 300 - 400 nghìn đồng/tháng. 
 
Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Việc sử dụng các thiết bị điện không hợp lý, nhất là điều hòa nhiệt độ là những nguyên nhân khiến lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng tăng đột biến. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, nhất là trong các tháng cao điểm (từ tháng 6 - 8), PC Hòa Bình khuyến cáo khách hàng quan tâm và thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo các khuyến cáo của Bộ Công Thương và ngành điện. Khách hàng cần tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không cần thiết hoặc không sử dụng; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn; sử dụng điều hòa nhiệt độ ở mức 26 - 28 độ C kết hợp với quạt để nâng cao hiệu quả làm mát.

Đồng thời, khách hàng cần theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ các thiết bị điện để hạn chế rơi vào các bậc thang giá cao, theo mức tính toán tiền điện bằng phương thức lũy tiến với tiêu chí dùng càng nhiều giá càng cao. Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng các sản phẩm thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thay thế các thiết bị chiếu sáng tiêu hao nhiều điện năng. 

Link gốc
Theo: Báo Hòa Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Lộ trình zero phát thải dưới góc nhìn tư vấn phát triển bền vững

Cập nhật 29/11/2022

Việt Nam nằm trong tốp 5 quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị về biến đổi...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Vẽ tranh chủ đề năng lượng – tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Cập nhật 16/11/2022

Văn phòng đại điện China Huadian Engineering Ltd, Co. tại Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị của...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...