EVN tập huấn, đào tạo kỹ năng xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các đơn vị

26/05/2022 21:50:19 - views: 1.247

Sáng 26/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai mạc Hội nghị Tập huấn, đào tạo kỹ năng xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các đơn vị thành viên. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ 26-27/5), tại Hà Nội.
 

Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, đây là lần đầu tiên EVN tổ chức chương trình đào tạo trong lĩnh vực xây dựng tiêu chuẩn cơ sở. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng, các yêu cầu về tối ưu hóa trong sản xuất kinh doanh đối với tập đoàn và các đơn vị; yêu cầu về cơ sở pháp lý trong mua sắm vật tư thiết bị, công tác xây dựng tiêu chuẩn cơ sở sẽ ngày càng có vai trò quan trọng và yêu cầu ngày càng cao. Do đó, yêu cầu đội ngũ, nhân lực xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cũng phải có trình độ tốt hơn.
 
Với các nội dung đào tạo khá thiết thực, đề cập đến các vấn đề tổng quan của hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nước, quốc tế, đặc biệt là đi sâu vào các kỹ năng xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn cơ sở cũng như các bài tập thực hành, các vấn đề về hợp chuẩn, hợp quy, hội nghị tập huấn sẽ giúp các học viên nắm được các kỹ năng để các tiêu chuẩn cơ sở của tập đoàn và các đơn vị được xây dựng bài bản hơn, chặt chẽ hơn, ông Ngô Sơn Hải cho hay.
 
Thời gian qua, EVN và các đơn vị đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn. Trong đó, tập đoàn đã ban hành được 18 tiêu chuẩn cơ sở. Các tổng công ty điện lực, tổng công ty truyền tải điện quốc gia cũng đã xây dựng được hệ thống các quy định yêu cầu kỹ thuật cho hầu hết chủng loại vật tư thiết bị của các đơn vị. Các tiêu chuẩn cơ sở EVN cũng như các quy định yêu cầu kỹ thuật được ban hành đã góp phần quan trọng trong việc chuẩn hóa vật tư thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác mua sắm, tối ưu hóa trong quản lý kỹ thuật và vận hành.
 
Trong giai đoạn 2022-2025, EVN sẽ xây dựng 22 tiêu chuẩn cơ sở cho các vật tư thiết bị từ trung áp đến 500kV, rà soát, sửa đổi một số tiêu chuẩn đã ban hành trước đó. Khối lượng công việc là rất lớn. Vì vậy, yêu cầu đối với cán bộ tham gia biên soạn tiêu chuẩn cơ sở không chỉ hiểu biết sâu về vận hành, quản lý kỹ thuật, nhiều kinh nghiệm trong công tác đấu thầu, mua sắm thiết bị vật tư, thông tin về thị trường các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị, am hiểu về các tiêu chuẩn quốc tế, các xu thế khoa học công nghệ… mà còn có các kỹ năng trong biên soạn tiêu chuẩn cơ sở. 
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

EVNCPC bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng

Cập nhật 05/12/2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô...