Tổng kết phong trào thi đua 150 ngày đêm trên công trường Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng

18/06/2022 21:27:34 - views: 324

Ngày 17/6, tại Gia Lai, Ban QLDA Điện 2  (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) tổ chức tổng kết công tác thi đua 150 ngày đêm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022) quyết tâm hoàn thành thi công các hạng mục đáp ứng tiến độ năm 2022 (đợt 1) Công trình dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng.
 

Ban Tổ chức trao giấy khen của Ban QLDA Điện 2 cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua.
 
Để đảm bảo mục tiêu tiến độ năm 2022 của dự án, ngày 14/12/2021, Ban Quản lý dự án Điện 2 và Liên danh các nhà thầu xây lắp: Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn – Tổng công ty Sông Đà – Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Công ty Lilama 10 đã tổ chức ký kết cam kết giao ước thi đua “150 ngày đêm quyết tâm hoàn thành thi công các hạng mục đáp ứng tiến độ năm 2022 (đợt 1) - Công trình Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng” với 19 mục tiêu thi đua.
 
Sau khi phát động thi đua, các đơn vị đã cụ thể hóa các mục tiêu hàng ngày, tuần, tháng cho từng tổ đội để CBCNV biết nhiệm vụ cụ thể của tổ đội mình từ đó đã dấy lên phòng trào thi đua sôi nổi tại tất cả các khâu của thi công sản xuất. Tại các đơn vị công tác chuẩn bị vật tư, vật liệu, sửa chữa thiết bị đáp ứng kịp thời cho thi công. Các đơn vị đã tổ chức lại sản xuất, không để thời gian chết, chăm lo động viên CBCNV kịp thời. Từ đó năng suất lao động được tăng lên. 
 
Trên công trường, Ban QLDA Điện 2 cùng các đơn vị thi công, tư vấn giám sát tổ chức giao ban hàng ngày tại hiện trường với các đơn vị thi công, từ đó đã giúp các đơn vị giải quyết được các vướng mắc trong thi công, đưa ra các giải pháp hợp lý để thi công, các kế hoạch chi tiết cho từng ngày và kiểm điểm tình hình thực hiện của ngày hôm trước…

Ban Tổ chức trao giấy khen của Ban QLDA Điện 2 cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua.
 
Chiến dịch thi đua kéo dài 150 ngày đêm trong cả dịp Tết âm lịch, nhiều đơn vị đã động viên CBCNV chỉ nghỉ 3 ngày Tết để tận dụng thời gian để thi công bù lại những ngày tháng do dịch bệnh. 
 
Công tác thi công đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, công tác chất lượng công trình được đảm bảo ở tất cả các hạng mục, đặc biệt công tác nổ mìn gần các hạng mục cần được bảo vệ.
 
Trong đợt thi đua này đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, có nhiều đề xuất, ý kiến, việc làm góp phần vào hoàn thành các mục tiêu thi đua của đơn vị mình và mục tiêu chung toàn công trường. Kết quả đã có 17/19 mục tiêu của đợt phát động đạt và vượt tiến độ.
 
Tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Đức Minh – Phó Giám đốc Ban QLDA Điện 2 kiêm Giám đốc Ban Điều hành Dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng cho biết: Dự án NMTĐ Ialy mở rộng bắt đầu triển khai trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh đã gây khó khăn trong công tác huy động nhân lực và thiết bị và triển khai thi công của Dự án. Thời gian khởi công dự án là thời điểm bắt đầu mùa mưa của Tây Nguyên. Công tác chuẩn bị thi công của Dự án gặp nhiều khó khăn do thời gian chuẩn bị ngắn đồng thời phải triển khai các công tác cấp điện thi công, nổ mìn thử nghiệm.  Vật liệu cát đá cho thi công phải chờ đào đá tại hố móng hoặc hầm nên ban đầu nhà thầu phải mua ngoài.
 
Cùng với đó, Dự án NMTĐ Ialy mở rộng nằm cạnh Nhà máy Thuỷ điện Ialy hiện hữu dẫn đến khó khăn trong công tác thi công nổ mìn và luôn phải chịu sự ảnh hưởng do quá trình tích nước và xả lũ của nhà máy hiện hữu. Các vị trí thi công của gói thầu nằm trải dài và cách xa nhau dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý và điều hành. 
 
Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam, cùng với đó là sự điều hành chuyên nghiệp của Ban QLDA Điện 2, các nhà thầu trong Liên danh đã có nhiều kinh nghiệm thi công các dự án nhà máy thuỷ điện nên toàn công trường vượt lên trên sự khó khăn. Các đơn vị thi công nỗ lực phấn đấu, thi đua sôi nổi, “vượt nắng thắng mưa”, tranh thủ thời gian, đồng tâm hợp lực, tương trợ lẫn nhau và đã cùng nhau hoàn thành một cách tốt đẹp với hầu hết các mục tiêu đề ra. Cơ bản đạt và vượt các mốc đề ra là tiền đề để đáp ứng tiến độ thi công năm 2022 và tiến độ thi công chung của Dự án. 
 
Ông Nguyễn Đức Minh cho biết: Trên cơ sở thành công của đợt 1 phát động thi đua và căn cứ nhiệm vụ của liên danh, Ban QLDA Điện 2 sẽ xem xét đề xuất các chiến dịch thi đua khác nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án. 
 
Tại chương trình ông Thái Sơn – Giám đốc Ban điều hành Liên danh nhà thầu cảm ơn EVN, Ban QLDA Điện 2 đã phát động thi đua và khen thưởng kịp thời để động viên khích lệ anh em thi công trên công trường. Đại diện liên danh nhà thầu cam kết huy động tối đa phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ dự án, đáp ứng mục tiêu đề ra.
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Giấy khen của Ban QLDA Điện 2 cho 10 tập thể và 27 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua 150 ngày đêm trên công trường Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...