80 thí sinh EVNHCMC đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng công ty

10/08/2022 17:44:49 - views: 5.962

Chiều 09/8, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao quyết định công nhận danh hiệu Thợ giỏi Tổng công ty năm 2022 cho 80 thí sinh có kết quả thi đạt chuẩn danh hiệu; đồng thời trao giải cho 25 cá nhân và 05 tập thể đạt thành tích cao nhất trong Hội thi Thợ giỏi Tổng công ty năm 2022.
 

 
Hội thi thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2022 tổ chức vào ngày 26-27/7, với sự tranh tài của 179 kỹ sư và công nhân trực tiếp đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc EVNHCMC với 4 nhóm nghề: “Quản lý vận hành đường dây 110kV”, “Quản lý vận hành trạm biến áp 110kV”, “Quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế” và nhóm nghề “Điều độ viên giỏi cấp điều độ phân phối”.
 
Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc cho biết, hội thi thợ giỏi EVNHCMC 2022 nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ công nhân trực tiếp của các đơn vị thuộc ngành điện. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình. 
 
Đây cũng là cơ hội để anh em công nhân giữa các đơn vị giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác lẫn nhau; đồng thời là dịp để Tổng công ty đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cho người lao động- ông Luân Quốc Hưng cho biết thêm.
 
Đánh giá chất lượng hội thi năm nay, ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, hội thi đã được phối hợp triển khai theo đúng chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác triển khai từ cấp cơ sở đến Tổng công ty. Đồng thời, hội thi cũng đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị trực thuộc trong Tổng công ty, triển khai bài bản, đúng tiến độ. 
 
Dịp này, EVNHCMC cũng đã chọn ra 33 thí sinh có thành tích xuất sắc để tiếp tục tham gia vòng sơ tuyển cấp Tập đoàn; sau đó Ban tổ chức sẽ chọn ra 21 thí sinh chính thức tham gia Hội thi cấp Tập đoàn dự kiến tổ chức vào khoảng cuối tháng 9/2022.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...