EVNCTI quản lý, vận hành hiệu quả tòa nhà EVN

21/09/2022 16:17:45 - views: 340

Được thành lập từ năm 2002, dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng và Công nghệ EVN (EVNCTI) đã từng bước phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đời sống, việc làm cho CBCNV.
 

 
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của EVNCTI kể từ khi thành lập đến nay đó chính là công tác quản lý các dự án xây dựng dân dụng của EVN. Trong đó, thành tích nổi bật là ban đã hoàn thành xây dựng, thi công, giám sát, vận hành, quản lý và khai thác hiệu quả Tòa nhà EVN (số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội).
 
Tòa nhà EVN được khởi công vào tháng 6/2007 và hoàn thành tháng 4/2014, với 3 tầng hầm, 4 tầng khối đế và 2 tòa tháp (tháp A có 33 tầng và tháp B có 29 tầng). Sau khi tòa nhà hoàn thành công tác xây dựng, EVNCTI cũng đã thực hiện tốt công tác mua sắm, trang bị đầy đủ hạ tầng, đảm bảo đủ điều kiện để Cơ quan EVN và các đơn vị thành viên về làm việc.
 
Đến nay, EVNCTI đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành tòa nhà EVN. Hệ thống kỹ thuật điện, nước, thang máy luôn được vận hành và bảo trì theo đúng quy định, đảm bảo an toàn; duy trì tổ chức trực ca giám sát vận hành tòa nhà 24/7 bao gồm cả ngày lễ, tết, đảm bảo tòa nhà luôn có nhân viên của EVNCTI quản lý, giám sát thường xuyên các dịch vụ; triệt để thực hiện công tác tiết kiệm điện cho tòa nhà; thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường...
 
EVNCTI cũng đã ban hành và triển khai áp dụng các quy trình, quy định trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh Tòa nhà EVN theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 
Kết quả hai đợt khảo sát chất lượng đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ tại Tòa nhà EVN, đa số khách hàng đánh giá tốt về các dịch vụ của Tòa nhà.
 
Cùng với Tòa nhà EVN, EVNCTI cũng đã triển khai thành công nhiều dự án như: Nhà truyền thống ngành Điện; sửa chữa cải tạo trụ sở làm việc cũ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại 18 Trần Nguyên Hãn (nay là trụ sở làm việc của Tổng Công ty truyền tải Điện Quốc gia); dự án Nhà để xe máy ngoài trời kết hợp pin mặt trời tại khu vực Tòa nhà EVN.
 
Hiện nay, EVNCTI đang thực hiện các công việc trong giai đoạn thưc hiện dự án và chuẩn bị khởi công xây dựng cuối năm 2022 cho dự án Trụ sở văn phòng làm việc của các đơn vị trực thuộc EVN tại Lô đất 13, E5, Khu đô thị mới Cầu Giấy.
 
Bên cạnh các công trình xây dựng, trong quá trình hoạt động, EVNCTI cũng đã được EVN tin tưởng và giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Xây dựng phần mềm công tơ điện tử; Xây dựng hệ thống Trung tâm dữ liệu tại 11 Cửa Bắc (Data Center); nâng cấp mạng WAN, LAN phục vụ điều hành sản xuất kinh doanh của EVN; Dự án đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống thông tin trọng yếu của EVN; Dự án nâng cấp đường trục truyền dẫn quang Bắc - Nam của EVN…
 
Từ năm 2017-2019, với chức năng nhiệm vụ được EVN giao là nhập khẩu than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện, EVNCTI đã nhập khẩu hơn 7 triệu tấn than phục vụ 2 nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng.
 
Với những thành tích đã đạt được, EVNCTI vinh dự được được Bộ Công Thương, EVN trao tặng nhiều Bằng khen. Phát huy truyền thống quý báu, tập thể CBCNV EVNCTI ngày hôm nay sẽ tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức, đảm bảo phải thực sự đoàn kết, thống nhất, hoạt động có hiệu quả, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...