45 học viên của EVNNPT được đào tạo chương trình cán bộ quản lý cấp 3

Thứ tư, 22/11/2023 | 13:41 GMT+7
Ngày 22/11/2023, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) phối hợp với Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp dành cho cán bộ quản lý cấp 3 của EVNNPT. Khóa đào tạo diễn ra từ 22/11-15/12/2023, tại Hà Nội.

Lãnh đạo EVNNPT, HSB cùng các học viên tại buổi khai giảng khóa đào tạo.

Tham dự khai giảng khóa đào tạo có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT, bà Thái Thanh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNNPT, TS. Phạm Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng HSB. Cùng sự hiện diện của 45 học viên chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 năm 2023 của EVNNPT.

Chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3 - EVNNPT năm 2023 đề ra mục tiêu bổ sung kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại cho các cán bộ quản lý cấp 3 của EVNNPT. Theo đó, 45 học viên thuộc các đối tượng gồm: Lãnh đạo Ban/Văn phòng, cán bộ thuộc diện quy hoạch lãnh đạo các Ban/Văn phòng EVNNPT; Giám đốc, Phó Giám đốc, các Truyền tải điện, lãnh đạo các phòng của các đơn vị trực thuộc EVNNPT. 

Lãnh đạo EVNNPT, HSB cùng các học viên tại buổi khai giảng khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS Phạm Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng HSB cho biết: Thế giới thay đổi hàng ngày, những gì chúng ta làm tốt ngày hôm qua, hôm nay có thể đã không còn phù hợp. Sau gần 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Điện đã có những bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn gần đây, tạo dựng một hình ảnh khác xa với chính mình cách đây chỉ một thập kỷ. Đạt được những thành tích như vậy là nhờ sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong đó lãnh đạo các cấp đóng góp vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, chúng ta không dừng lại mà phải liên tục đổi mới, cải tiến. 

Với mục tiêu xây dựng và trang bị cho học viên lớp cán bộ quản lý cấp 3 của EVNNPT những công cụ quản trị để có thể dẫn dắt sự thay đổi. Đội ngũ nghiên cứu của HSB đã thiết kế ra một chương trình mang tính tổng thể - đó là tổng hợp các kiến thức cốt lõi nhất về Quản trị doanh nghiệp, đồng thời lồng ghép với đó là những phần chia sẻ thực tế và thực hiện báo cáo chương trình hành động. 

Các học viên tập trung nghe giảng tại buổi học do Chủ tịch HĐTV EVNNPT truyền đạt.

“Tôi hy vọng rằng qua những chương trình đào tạo với các giảng viên giàu kinh nghiệm mà Trường Quản trị và Kinh doanh đã lựa chọn cho lớp các học viên sẽ học được nhiều điều để góp phần thay đổi và nâng cao hiệu quả quản trị ở đơn vị mình”, TS Phạm Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng HSB nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Bồi dưỡng cán bộ quản lý là một khâu rất quan trọng trong công tác tổ chức cán bộ nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp, tạo điều kiện để cán bộ phát triển, nâng cao trình độ, kỹ năng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thực hiện quy định về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp 2, 3, 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đảm bảo mục tiêu trong Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển của EVN tại EVNNPT đến năm 2025 “100% cán bộ đương chức và cán bộ trong diện quy hoạch của EVNNPT hoàn thành chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp 3”, Tổng công ty đã phối hợp với HSB tổ chức chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp dành cho cán bộ quản lý cấp 3 trong năm 2023 với sự tham dự của 45 học viên thuộc khối Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc EVNNPT.

Ngay sau khi khai giảng khóa học, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đã truyền đạt chuyên đề "Quản trị chiến lược trong EVNNPT".

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng mong muốn thông qua khóa đào tạo các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức lý thuyết nền tảng cũng như những kinh nghiệm thực tế để các học viên có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý, quản trị để áp dụng, giải quyết hiệu quả các công việc quản lý cũng như triển khai thực thi chiến lược phát triển của Tổng công ty trong thời gian sắp tới. 

Khóa học gồm nhiều chuyên đề như: Quản trị nguồn nhân lực; Kỹ năng quản lý; Triển khai và thực thi chiến lược EVN; Quản trị rủi ro; Quản trị truyền thông, Kỹ năng giao tiếp và cung cấp thông tin cho báo chí; Quản trị tài chính doanh nghiệp… Khóa đào tạo sẽ do giảng viên và lãnh đạo EVNNPT trực tiếp truyền đạt. 
Kết thúc khóa học các học viên xây dựng và trình bày chương trình hành động và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, đây đại học hàng đầu Việt Nam, với chất lượng được khẳng định qua việc kiểm định thành công tất cả các chương trình đào tạo chuẩn châu Âu do tổ chức Kiểm định ACQUIN công nhận.

Kim Thái