Đổi mới doanh nghiệp

EVNGENCO3 được cấp chứng nhận bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Thứ năm, 9/2/2023 | 10:16 GMT+7
Ngày 11/01/2023 EVNGENCO3 tiếp tục được cấp Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu EDGE cấp độ ASSESS (hiệu lực 2 năm), khẳng định nỗ lực duy trì và phát triển môi trường làm việc bình đẳng về giới của EVNGENCO3.

Năm 2020, EVNGENCO3 cũng đã đạt được Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới) cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sĩ) cấp lần đầu tiên vào ngày 27/08/2022 (có hiệu lực 02 năm).

Sau khi được đạt được chứng nhận EDGE, EVNGENCO3 tiếp tục thực thi các chính sách, chế độ phúc lợi cho người lao động (NLĐ), triển khai thành công các hạng mục trong chương trình hành động mà tiêu biểu là áp dụng chính sách làm việc linh hoạt, các chế độ cho NLĐ được bổ sung và ghi nhận vào Thỏa ước lao động tập thể của EVNGENCO3. 

Kết quả đạt được sau quá trình khảo sát tái đánh giá cho thấy, sau 2 năm kể từ khi EVNGENCO3 nhận được chứng nhận EDGE vào năm 2020, CBCNV gia tăng sự vững tin vào các chính sách của công ty, thể hiện qua kết quả đánh giá về: chính sách tuyển dụng và thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp (tỷ lệ câu trả lời đồng ý/đồng ý cao đều đạt ở ngưỡng trên 75% đến 94%); đặc biệt, trên 80% nhân sự (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ có cơ hội công việc (88%) và mức lương ngang bằng (89%); trên 90% NLĐ tham gia khảo sát về chính sách tại EVNGENCO3.

Tổ chức EDGE Certified Foundation đã đánh giá tốt sự nỗ lực của EVNGENCO3 trong việc giữ vững các chỉ số bình đẳng giới qua hai năm, cũng như đã có những bước điều chỉnh, xây dựng lộ trình phát triển lãnh đạo nữ, thể hiện nỗ lực cải thiện tỷ lệ lãnh đạo nữ của EVNGENCO3 trong tương lai.

Đại diện EVNGENCO3 chia sẻ, việc đạt được chứng nhận EDGE lần thứ 2 là sự khẳng định đơn vị luôn nỗ lực thực hiện các chính sách cho NLĐ nói chung và chính sách bình đẳng giới nói riêng, hướng tới các chuẩn mực quốc tế trong quản trị, thể hiện quyết tâm của ban lãnh đạo EVNGENCO3 trong triển khai thực thi bình đẳng giới.  

Link gốc

 

Theo: VietNamNet