Đổi mới doanh nghiệp

EVNNPC làm việc với Fitch Ratings về xếp hạng tín nhiệm 

Thứ sáu, 3/3/2023 | 14:15 GMT+7
Sáng 3/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) làm việc với Công ty Fitch Ratings (Singapore) – Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty năm 2022.

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến đến Singapore.

Tham dự buổi làm việc, về phía EVNNPC, có ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc EVNNPC, ông Phan Tử Lượng – Phó Tổng giám đốc EVNNPC.

Về phía Fitch Ratings, có ông Muralidharan Ramakrishnan – Giám đốc chuyên ngành năng lượng khu vực Đông Nam Á và Nam Á, bà Charlene Wong  - Phó Giám đốc chuyên ngành năng lượng khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện -  Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, năm 2022, trong bối cảnh chịu tác động trực tiếp của cuộc khủng hoảng năng lượng và tình hình chính trị trên thế giới, ngành Điện Việt Nam nói chung, EVNNPC nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, Tập đoàn điện lực Việt Nam, sự nỗ lực của hơn 26.000 CBCNV, EVNNPC đã cơ bản hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Hình ảnh của EVNNPC luôn được tập đoàn, dư luận và khách hàng sử dụng điện đánh giá cao, trong việc đảm bảo cung cấp đủ điện, an toàn, tin cậy với chất lượng điện năng ngày càng cao, dịch vụ điện ngày càng hiện đại- ông Nguyễn Đức Thiện khẳng định. 

Ông Muralidharan Ramakrishnan – Giám đốc chuyên ngành năng lượng khu vực Đông Nam Á và Nam Á chia sẻ, Fitch Ratings rất vui vì tiếp tục được đồng hành cùng EVNNPC trong việc xếp hạng tín nhiệm; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2022 và cho biết, sẽ đưa thông tin của Ủy ban Fitch Ratings vào cuối tháng này và sẽ sớm có kết quả.

Tại buổi làm việc, EVNNPC cũng đã trình bày báo cáo về hoạt động trong năm 2022; đồng thời trả lời các câu hỏi đến từ các chuyên gia của Fitch Ratings để làm rõ hơn tình hình hoạt động cũng như tình hình tài chính của tổng công ty.

Trước đó, trong năm 2020 EVNNPC được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm đạt mức BB với triển vọng ổn định; năm 2021 xếp hạng đạt mức BB/tích cực, bằng với xếp hạng tín nhiệm của EVN và hệ số tín nhiệm quốc gia Việt Nam.
 

Minh Tuấn