Nữ công Công ty Truyền tải điện 3 với những hoạt động kỷ niệm 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ tư, 8/3/2023 | 15:42 GMT+7
61 lao động nữ Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã có những hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Đăk Lăk nhân kỷ niệm 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Tham quan TBA 500kV và Nhà máy điện gió Ea Nam.

Chương trình hoạt động của Nữ công PTC3 với mục đích tạo khí thế phấn khởi, động viên nữ CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiêm vụ được giao, đồng thời, thông qua các hoạt động giao lưu là điều kiện để chị em nữ CNVCLĐ tăng cường mối quan hệ và tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong việc thực thi Văn hóa EVNNPT, chia sẻ với đồng nghiệp về hoạt động nữ công cũng như công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ. 

Mở đầu chương trình là ghé thăm Trụ sở làm việc Truyền tải điện Đăk Lăk  và giao lưu cùng CBCNV của đơn vị, qua đó tăng cường sự thấu hiểu, trải nghiệm về công việc của những người lính truyền tải điện trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. 

Tới tham quan TBA 500kV và Nhà máy điện gió Ea Nam (xã Ea Nam, huyện  Ea Hleo),  chị em lao động nữ PTC3 đã được nghe giới thiệu về sự hình thành và phát triển cũng như công tác phối hợp vận hành khai thác nguồn năng lượng tái tạo điện gió giữa Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam và PTC3. 

Thăm Trụ sở làm việc Truyền tải điện Đăk Lăk.

Điểm cuối cùng của chương trình là đến thăm các anh em công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô thuộc Truyền tải điện Đăk Nông, tại huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, giáp ranh với Đăk Lăk. Được đón tiếp, trao đổi, giao lưu trong không khí hồ hởi vui mừng của các anh em nơi đây, Nữ công PTC3 càng cảm thông và chia sẻ với những khó khăn vất vả trong công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải tại huyện nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Đăk Nông với diện tích rừng và đất sản xuất nông, lâm nghiệp chiếm gần 90% tổng diện tích tự nhiên này.

Bên cạnh những buổi giao lưu, gặp gỡ, tham quan checkin cánh đồng điện gió, ấn tượng với những trụ turbine khổng lồ dựng sừng sững trên nền trời, chị em nữ công PTC3 đã có những trải nghiệm để tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng và con người của vùng đất Tây Nguyên, như thưởng thức ca múa nhạc cồng chiên bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê và tham quan Bảo tàng cà phê Trung Nguyên tại Thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk; Tham quan khu du lịch Thác Dray Nur tại huyện Krông Nô.

Trao giải cho các CBCNV đạt giải  tại Cuộc thi viết “Vẻ đẹp phụ nữ EVN” năm 2020.

Chương trình hoạt động ý nghĩa của Nữ công PTC3 nhân kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng khép lại với đêm Gala ngọt ngào đầy yêu thương tại Thành phố Buôn Mê Thuột với những bó hoa tươi thắm được Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty cùng lãnh đạo các đơn vị  dành tặng toàn thể nữ CBCNV PTC3 cùng lời chúc luôn phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn là người phụ nữ: “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.

Tiết mục ca múa nhạc cồng chiên bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê.

Đêm Gala với chương trình văn nghệ giao lưu “cây nhà lá vườn” qua sự thể hiện duyên dáng của các chị em kết hợp những nét văn hóa đặc trưng vùng miền tại các địa phương có lưới điện truyền tải do PTC3 quản lý đã mang đến một bầu không khí sôi nổi, đầy màu sắc. 

Tiết mục văn nghệ của Truyền tải điện Gia Lai tại đêm Gala.

Tiết mục văn nghệ của Truyền tải điện ĐăkLăk tại đêm Gala.

Cũng tại Đêm Gala, Công đoàn Công ty cũng đã công bố và trao giải cho các bài viết của CBCNV PTC3 tại Cuộc thi viết “Vẻ đẹp phụ nữ EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào tháng 8 năm 2020. PTC3 có 07 tác phẩm đạt giải trên tổng số 17 tác phẩm được trao giải, bao gồm: 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.
 

Hồ Sơn Lam