PC Kon Tum: Cung cấp điện Tết Quý Mão ổn định, an toàn

Thứ tư, 1/2/2023 | 09:30 GMT+7
Nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của người dân trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực (PC) Kon Tum đã chủ động kiểm tra, xử lý và lập các phương thức cấp điện để nâng cao khả năng vận hành hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.


Trong dịp Tết Nguyên đán không để xảy ra sự cố lưới điện. Ảnh: BC

Qua đó, đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công thương và ngành điện, trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, PC Kon Tum đã tiến hành kiểm tra xử lý các khiếm khuyết trên toàn bộ lưới điện và trạm biến áp (TBA); khảo sát, kiểm tra toàn bộ lưới điện, đo công suất các TBA vào giờ cao điểm ngày và đêm; lập kế hoạch, phương án chuyển đổi các máy biến áp (MBA) có nguy cơ quá tải trong dịp Tết như: Chợ hoa xuân, các điểm tổ chức văn nghệ, vui chơi giải trí… Đồng thời, Công ty duy trì công tác xử lý hành lang an toàn lưới điện khu vực, thực hiện phát quang tại các vị trí cây mọc làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải điện năng, gây phóng điện trên các tuyến đường dây và thực hiện vệ sinh công nghiệp đối với toàn bộ các TBA trên địa bàn.

Ngoài ra, PC Kon Tum còn tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về việc bảo vệ an toàn hành lang, không chặt cây và thả diều gần khu vực hành lang lưới điện để tránh vướng mắc, đổ vào đường dây gây sự cố mất điện cục bộ và nguy hiểm đến tính mạng. PC Kon Tum cũng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư dự phòng, bố trí trực lãnh đạo, chỉ huy vận hành sẵn sàng xử lý sự cố và các hiện tượng bất thường xảy ra, trực sửa chữa điện cho khách hàng 24/24 giờ.

Dự báo nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 giảm dưới 30% so với những ngày bình thường do các khách hàng sản xuất như: các nhà máy chế biến tinh bột sắn, chế biến mủ cao su, các cụm công nghiệp… ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc các TBA và hệ thống đường dây không bị quá tải. Đặc biệt, trong các năm qua, hệ thống SCADA, Trung tâm điều khiển Kon Tum được bổ sung nâng cấp mở rộng và kết nối 7/7 trạm điện 110kV vận hành không người trực, kết nối 100% Recloser (máy cắt tự đóng lại) tại các trục chính, các nhánh rẽ đường dây với Trung tâm điều khiển Kon Tum đã góp phần đảm bảo nâng cao độ tin cậy, đảm bảo cấp điện cho nhân dân.

Tính đến thời điểm chiều 30/1/2023 (tức mùng 9 Tết), trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum, các nhà máy điện, trạm điện và lưới điện vận hành ổn định, không để xảy ra sự cố lưới điện; không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông và sự cố cháy nổ. PC Kon Tum đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục tin cậy, phục vụ yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh, sản xuất kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/2013 - 9/2/2023)… 

Link gốc

Theo: Báo Kon Tum
: PC Kon Tum