Hội thảo trực tuyến về thị trường pin mặt trời ở Đông Nam Á

19/10/2020 09:59:26 - views: 318

Vừa qua, JinkoSolar đã tổ chức hội thảo trực tuyến “JinkoSolar giới thiệu: Chuỗi hội thảo trực tuyến JinkoSolar Châu Á Thái Bình Dương - Viễn cảnh tại Việt Nam”. 

 
Sự kiện này mang đến cho các khách hàng ở Đông Nam Á cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường năng lượng mặt trời ở Việt Nam từ các góc độ chính sách, tài chính, thị trường và công nghệ. 
 
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Daniel Wiedmer, Trưởng đơn vị Khu vực Mê Kông mở rộng thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á và Ông Eckhart Gouras, Giám đốc điều hành Tạp chí PV Magazine đã tham dự sự kiện và trao đổi về chính sách điện áp mái/ công ích của năng lượng mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ vốn vay và vốn chủ sở hữu cho ngành điện mặt trời tại Việt Nam, tình hình toàn cầu và tăng trưởng thị trường dự kiến.
 
Trong cuộc thảo luận bàn tròn, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết “Việt Nam đặt mục tiêu mở rộng năng lượng mặt trời lên 50% tổng năng lượng tái tạo vào năm 2030. JinkoSolar, với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu về doanh số pin mặt trời đã cho thấy tầm quan trọng to lớn của hãng đối với sự phát triển của thị trường pin mặt trời ở Việt Nam”. 
 
Ông Daniel Wiedmer cho biết Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ tăng cường tài trợ cho các dự án về biến đổi khí hậu và sẽ luôn đóng góp vào sự phát triển của ngành điện mặt trời ở Đông Nam Á cùng với JinkoSolar”. 
 
Ông Eckhart Gouras chia sẻ, “Năm 2020 là một năm đặc biệt. Nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên, thị trường pin mặt trời vẫn đang phát triển và số lượng lắp đặt trên toàn cầu cũng đang tăng lên.
 
JinkoSolar cam kết mở ra tiềm năng của năng lượng sạch thông qua các công nghệ và sản phẩm sáng tạo để giúp năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng hơn và giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. 
 
Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc kỹ thuật khu vực Đông Nam Á tại JinkoSolar đã thảo luận về cách thức mà series pin mặt trời Tiger Pro có thể hỗ trợ sự phát triển của thị trường năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á; Ruixi Zhang, Giám đốc sản phẩm toàn cầu tại JinkoSolar, đã minh họa những lợi thế đáng kể về chi phí sản xuất năng lượng quy đổi (LCOE) và chi phí cân bằng hệ thống (BOS) của tấm pin Tiger Pro 182mm so với tấm pin 210mm.
 
Tuấn Hoàng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

EVN tiên phong trong triển khai tiết kiệm điện

Cập nhật 13/08/2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...