Điện lực Đầm Dơi (PC Cà Mau) huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn trên trụ điện

19/06/2022 13:58:46 - views: 1.073

Điện lực Đầm Dơi đã tiến hành huấn luyện cho 56 công nhân lao động trực tiếp, thực hành cấp cứu người bị điện giật trên trụ. Tham gia huấn luyện, giám sát và đánh giá kết quả có thành viên Hội đồng bảo hộ lao động Công ty Điện lực Cà Mau, và đơn vị giám sát chéo.
 
Huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn trên trụ - Ảnh Quốc Việt.
 
An toàn lao động là mục tiêu hàng đầu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đặt ra, hàng năm việc huấn luyện an toàn cho người lao động luôn được chú trọng, quan tâm và giám sát chặt chẽ. Tất cả công nhân lao động trực tiếp điều được huấn luyện đạt yêu cầu mới được phép làm việc trên lưới điện.
 
Tỉnh Cà Mau nói chung, huyện Đầm Dơi nói riêng có địa bàn ẩm thấp, thổ nhưỡng nơi đây chủ yếu là vùng đầm lầy, sông rạch chằn chịt. Các tuyến đường dây điện thường đi băng qua vuông tôm, sông rạch và nguồn nước mặn, công nhân muốn ra trụ leo lên lưới điện thường phải vượt qua những vị trí có nước, bảo hộ lao động có thể ướt, ẩm. Vì vậy mà công tác an toàn lao động càng được quan tâm nhiều hơn.
 
Ngoài huấn luyện về cấp cứu người bị tai nạn trên trụ điện, các thành viên nhóm sát hạch cũng củng cố kiến thức, nhắc nhở người lao động trong quá trình đến hiện trường làm việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phương án và tổ chức làm việc, trang bị bảo hộ lao động phù hợp với địa hình, địa vật sông nước.
 
Kết thúc buổi huấn luyện, tất cả công nhân lao động trực tiếp đã nắm được những nguyên nhân, cách xử lý các tình huống thường có thể xảy ra tai nạn điện giật khi làm việc trên trụ điện. Từ đó giúp cho người lao động có thêm vốn kiến thức cần thiết khi công tác trên lưới điện, hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn ngăn chặn, phòng ngừa tai nạn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó người lao động cũng được hướng dẫn về phương pháp cấp cứu người bị tai nạn trên trụ, lúc nào tâm thế sẵn sàng cứu nạn khi sự cố xảy ra.
 
Việc huấn luyện, sát hạch quy trình an toàn điện đã giúp cho người lao động hiểu để áp dụng đúng các biện pháp an toàn, phòng ngừa tai nạn khi công tác trên lưới điện. Từ đó tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, góp phần để Điện lực Đầm Dơi, Công ty Điện lực Cà Mau hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Quốc Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Vận hành hệ thống lưới điện có tỷ trọng năng lượng tái tạo cao

Cập nhật 03/07/2022

Bộ Công Thương và các đối tác phát triển họp bàn về cách vận hành hệ thống điện tích hợp năng lượng...

Năng lượng xanh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành nhà máy điện gió trên biển ở Bến Tre

Cập nhật 02/07/2022

Sáng 1/7, tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy Điện gió số...

Quản lý năng lượng

Thái Bình: Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 01/07/2022

Những tháng qua, ngoài việc triển khai nâng cấp, đầu tư hạ tầng hệ thống lưới điện, Công ty Điện lực...

Điện lực

PC Thanh Hóa tích cực phát triển lưới điện thông minh

Cập nhật 29/06/2022

Công ty Điện lực Thanh Hoá (PC Thanh Hóa) hiện đang quản lý hơn 707 km đường dây 110 kV và 21 TBA...