Điện lực Đầm Dơi (PC Cà Mau) huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn trên trụ điện

19/06/2022 13:58:46 - views: 1.276

Điện lực Đầm Dơi đã tiến hành huấn luyện cho 56 công nhân lao động trực tiếp, thực hành cấp cứu người bị điện giật trên trụ. Tham gia huấn luyện, giám sát và đánh giá kết quả có thành viên Hội đồng bảo hộ lao động Công ty Điện lực Cà Mau, và đơn vị giám sát chéo.
 
Huấn luyện cấp cứu người bị tai nạn trên trụ - Ảnh Quốc Việt.
 
An toàn lao động là mục tiêu hàng đầu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đặt ra, hàng năm việc huấn luyện an toàn cho người lao động luôn được chú trọng, quan tâm và giám sát chặt chẽ. Tất cả công nhân lao động trực tiếp điều được huấn luyện đạt yêu cầu mới được phép làm việc trên lưới điện.
 
Tỉnh Cà Mau nói chung, huyện Đầm Dơi nói riêng có địa bàn ẩm thấp, thổ nhưỡng nơi đây chủ yếu là vùng đầm lầy, sông rạch chằn chịt. Các tuyến đường dây điện thường đi băng qua vuông tôm, sông rạch và nguồn nước mặn, công nhân muốn ra trụ leo lên lưới điện thường phải vượt qua những vị trí có nước, bảo hộ lao động có thể ướt, ẩm. Vì vậy mà công tác an toàn lao động càng được quan tâm nhiều hơn.
 
Ngoài huấn luyện về cấp cứu người bị tai nạn trên trụ điện, các thành viên nhóm sát hạch cũng củng cố kiến thức, nhắc nhở người lao động trong quá trình đến hiện trường làm việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phương án và tổ chức làm việc, trang bị bảo hộ lao động phù hợp với địa hình, địa vật sông nước.
 
Kết thúc buổi huấn luyện, tất cả công nhân lao động trực tiếp đã nắm được những nguyên nhân, cách xử lý các tình huống thường có thể xảy ra tai nạn điện giật khi làm việc trên trụ điện. Từ đó giúp cho người lao động có thêm vốn kiến thức cần thiết khi công tác trên lưới điện, hiểu và thực hiện các biện pháp an toàn ngăn chặn, phòng ngừa tai nạn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó người lao động cũng được hướng dẫn về phương pháp cấp cứu người bị tai nạn trên trụ, lúc nào tâm thế sẵn sàng cứu nạn khi sự cố xảy ra.
 
Việc huấn luyện, sát hạch quy trình an toàn điện đã giúp cho người lao động hiểu để áp dụng đúng các biện pháp an toàn, phòng ngừa tai nạn khi công tác trên lưới điện. Từ đó tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, góp phần để Điện lực Đầm Dơi, Công ty Điện lực Cà Mau hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Quốc Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm góp phần giảm rác thải, nâng hiệu quả sản xuất

Cập nhật 09/12/2022

Ngày 8/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức hội thảo...

Năng lượng xanh

Quảng Trị kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi

Cập nhật 09/12/2022

Tỉnh Quảng Trị đang triển khai quy hoạch, kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi và sản...

Quản lý năng lượng

Trung tâm Thông tin Điện lực đạt giải B Giải Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 07/12/2022

Sáng 7/12, Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Nhà báo Việt...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Hiệu quả từ một chương trình

Cập nhật 09/12/2022

Năm 2022, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung chuyển đổi...