Lan tỏa kiến thức sử dụng năng lượng trong trường học ở Hà Tĩnh

12/11/2020 09:29:35 - views: 305

Hàng ngàn học sinh trong trường học ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) được trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

 
Chiều 11/11, Sở Công thương Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo và Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với sự tham gia của 775 học sinh Trường THCS Tân Vịnh (xã Hộ Độ - Lộc Hà).
 
Với 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Chung sức, 3 đội tuyển: Năng lượng, Hoa Mặt trời và Hành tinh xanh được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về năng lượng và các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
 
Đặc biệt, thông qua các tiểu phẩm sân khấu hóa đầy hấp dẫn đã giúp các em học sinh khắc sâu thêm về các vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, về tiết kiệm điện...
 
Từ đó, các em càng có ý thức trong bảo vệ tài nguyên, sử dụng điện tiết kiệm trong đời sống hằng ngày qua các hành động nhỏ như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, không bật cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất cao…
 
Dịp này, Ban tổ chức cũng phát các tờ rơi để trang bị cho các em các biện pháp phòng tránh tai nạn điện như: Không tự ý trèo hoặc vượt qua hàng rào trạm điện; không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc khi có dông sét; không đá bóng, thả diều, quăng ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện…
 
Hội thi còn tạo hứng thú cho các cổ động viên với nhiều câu hỏi kịch tính.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển Hoa Mặt trời, giải Nhì thuộc về đội Năng lượng, đội Hành tinh xanh đạt giải 3.
 
Trước đó, chiều 9/11, hội thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng đã được tổ chức tại Trường THCS Thạch Kim (Lộc Hà) với gần 650 học sinh tham gia. Thông qua hội thi giúp các em nhận thức đầy đủ hơn về sử dụng năng lượng, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong gia đình và nhà trường. Chính các em sẽ tạo sự lan tỏa tới các thành viên trong gia đình để chung tay cùng cộng đồng nâng cao trách nhiệm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
 
Được biết, chiều ngày mai (12/11), Sở Công thương, Sở Giáo dục và đào tạo và Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức hội thi này tại trường THCS Bình An Thịnh (xã Bình An – Lộc Hà).
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...