Ngành điện Quảng Bình: 5 năm tiết kiệm hơn 150 tỷ tiền điện

29/12/2020 09:19:00 - views: 205

Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) vừa phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết và trao thưởng cho các khách hàng đạt giải trong phong trào tiết kiệm điện trong năm 2020, tổng kết phong trào tiết kiệm điện giai đoạn 2016-2020.
Ngành điện Quảng Bình: 5 năm tiết kiệm hơn 150 tỷ tiền điện
Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình phát biểu
 
Những năm qua, công tác tiết kiệm điện luôn được tỉnh Quảng Bình nói chung và PC Quảng Bình quan tâm và chú trọng. Qua đó, PC Quảng Bình đã có nhiều chương trình tuyên truyền rộng rãi nâng cao ý thức tiết kiệm điện của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đơn vị.
 
Trong đó, công ty và các điện lực triển khai nhiều nhiều hoạt động như Tuần lễ tiết kiệm điện hàng năm, tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, cuộc thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện trong trường học, chương trình ti đua tiết kiệm điện trong công sở, gia đình tiết kiệm điện...
 
Kết quả, sản lượng tiết kiệm điện trong toàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016-2020 đạt hơn 87,5 triệu KWh, tương đương 151,5 tỷ đồng. Riêng năm 2020, toàn tỉnh tiết kiệm được hơn 21 triệu kWh, tương đương với 38,6 tỷ đồng.
 
Kết quả này cho thấy, những hoạt động của PC Quảng Bình trong việc đầu tư nhân lực, chi phí, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đã thực sự đem lại hiệu quả, ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng ngày càng được lan tỏa.
 
Ông Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình Thương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của PC Quảng Bình trong công tác tiết kiệm điện thời gian qua và mong rằng ngành điện Quảng Bình sẽ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, làm mới các hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện để nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng. “Hơn hết, để công tác tiết kiệm điện đạt được hiệu quả cao, rất cần sự chung tay của mọi cấp, mọi ngành, mọi tổ chức và công dân”, ông Tuấn cho biết thêm.
 
Ông Trần Xuân Công – Phó Giám đốc Kinh doanh PC Quảng Bình cho biết, PC Quảng Bình mong muốn cơ quan công sở, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tiếp tục áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đơn vị, người lao động trong việc sử dụng điện tiết kiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng tiết kiệm năng lượng.
 
Trao giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt phong trào tiết kiệm điện.

Dịp này, PC Quảng Bình đã trao giấy khen cho 10 khách hàng đạt giải “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2020” và 10 khách hàng đạt giải “Tiết kiệm điện trong sản xuất năm 2020”.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...