Indonesia bắt đầu xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á

05/08/2021 15:20:12 - views: 126

Hãng thông tấn Reuters vừa đưa tin, Indonesia sẽ bắt đầu làm việc trên một dự án điện mặt trời nổi 145 megawatt (MW), lớn nhất ở Đông Nam Á, sau khi công ty điện lực nhà nước Perusahaan Listrik Negara (PLN) và Masdar của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đồng ý tài trợ cho dự án vào ngày 3/8.

Indonesia bắt đầu xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á.

Theo đó, Indonesia đặt mục tiêu có 23% năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2025 và chính phủ cho biết, nước này sẽ cố gắng đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060 bằng cách chuyển sang sử dụng than đá.
 
"Bằng cách đảm bảo hỗ trợ tài chính cho dự án này, chúng tôi có thể ngay lập tức bắt đầu giai đoạn xây dựng", giám đốc điều hành PLN Zulkifli Zaini cho biết trong một cuộc họp trực tuyến hôm thứ Ba.
 
Ông nói thêm: "Chúng tôi lạc quan rằng, với sự ủng hộ của tất cả các bên liên quan, dự án thân thiện với môi trường này có thể bắt đầu vận hành thương mại đúng tiến độ."
 
Là liên doanh giữa một đơn vị của PLN và Masdar ở Tây Java, nhà máy điện quang điện nổi Cirata dự kiến ​​sẽ là nhà máy lớn nhất của loại hình này ở Đông Nam Á và dự kiến ​​bắt đầu vận hành thương mại vào tháng 11 năm 2022.
 
Masdar cho biết trong một tuyên bố riêng hôm thứ Ba (3/8)), Masdar đã thu xếp tài chính cho dự án thông qua Sumitomo Mitsui Banking Corp., Societe Generale và Standard Chartered Bank, việc xây dựng dự án đang được tiến hành.
 
PLN cho biết họ sẽ bắt đầu đóng cửa dần dần các nhà máy nhiệt điện than, hiện đáp ứng khoảng 60% nhu cầu năng lượng của Indonesia.
 
Khoảng một nửa tiềm năng năng lượng tái tạo ước tính 417 gigawatt (GW) của Indonesia có thể đến từ năng lượng mặt trời, nhưng chưa đến 0,1% tiềm năng đó đã được sử dụng, quan chức cấp cao Bộ năng lượng Dadan Kusdiana cho biết trong cuộc họp trực tuyến.
 
Ông nói: “Chúng tôi yêu cầu PLN thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời, xem xét tiềm năng của Indonesia đối với các nhà máy năng lượng mặt trời nổi.
 
Indonesia có 375 hồ hoặc hồ chứa nơi PLN có thể thiết lập các nhà máy năng lượng mặt trời nổi và tạo ra thêm 28 GW điện, ông nói thêm.

Link gốc
Theo: Pháp luật

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...