Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hoàn thành công tác sửa chữa năm 2021

01/09/2021 15:59:47 - views: 7.341

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) thuộc EVNGENCO 2 đã hoàn thành công tác sửa chữa bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, công trình của Nhà máy an toàn, đạt chất lượng, tiến độ và vận hành chạy máy phát điện thương mại.  
 

Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống dầu thủy lực cửa van cung đập tràn.
 
Theo kế hoạch, Công ty đã thực hiện công tác sữa chữa theo hai đợt: Đợt 1: Từ ngày 30/7 đến 13/8/2021, thực hiện kiểm tu bảo dưỡng tổ máy H1, Cửa nhận nước, Trạm phân phối 220kV và các hệ thống thiết bị liên quan; Đợt 2: Từ ngày 16/8 đến 27/8/2021, thực hiện kiểm tu bảo dưỡng Tổ máy H2 và các hệ thống thiết bị liên quan. 
 
Công ty đã lập các phương án sửa chữa đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cán bộ- người lao động luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt, đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép”. Công ty cũng triển khai thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc cho lực lượng trực tiếp sản xuất nhằm đảm bảo nguồn lực sẵn sàng cho công tác sản xuất. Với đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao cộng với sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, Công ty đã hoàn thành tốt khối lượng công việc và công tác sữa chữa năm 2021 vượt tiến độ 02 ngày, qua mỗi đợt sửa chữa so với kế hoạch đã đề ra. 
 
Các tổ máy và các hệ thống thiết bị sau sửa chữa, bảo dưỡng hoạt động tin cậy, ổn định, vận hành an toàn, đảm bảo các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu, chất lượng, phát huy hết hiệu suất của các Tổ máy theo thiết kế, đáp ứng tốt yêu cầu huy động của các Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia và đáp ứng điều kiện lên máy dừng máy trong vận hành thị trường phát điện cạnh tranh. 
 
Ngay từ khi lập kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, Công ty đã tiến hành thực hiện công tác khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa chi tiết từng hạng mục, lập danh mục vật tư, thiết bị thay thế chi tiết từng hạng mục trình cấp trên phê duyệt theo quy định; bám sát tình hình thủy văn để điều chỉnh thời gian sửa chữa hợp lý nhất nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. 
 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sửa chữa, hiện nay Công ty đã nghiên cứu triển khai đánh giá một số hạng mục thiết bị để từng bước áp dụng phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng tập trung vào độ tin cậy của thiết bị (RCM) cho tổ máy H2, Trạm phân phối 220kV và thiết bị cơ điện của hệ thống cửa van cung đập tràn năm 2022 và áp dụng cho toàn bộ các hệ thống thiết bị trong các năm tiếp theo. 
 
Song song với kế hoạch sửa chữa định kỳ hàng năm, Công ty còn luôn thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên các hệ thống thiết bị công trình; đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình hoạt động của các hệ thống thiết bị nhằm sớm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các lỗi của thiết bị; đảm bảo độ tin cậy, hệ số khả dụng và tính sẵn sàng của các tổ máy để tận dụng tối đa lượng nước về hồ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác phát điện, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.
 
Anh Minh – H.Thanh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...