Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú làm việc với Công ty Truyền tải điện 3

17/09/2021 20:57:31 - views: 8.526

Ngày 17/9/2021, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình công tác quản lý vận hành tại Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3).
 

 
Ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, đã báo cáo với Tổng Giám đốc EVNNPT tình hình triển khai nhiệm vụ kế hoạch 9 tháng đầu năm 2021 và những vướng mắc khó khăn trong quản lý vận hành (QLVH) lưới điện tại PTC3 như: sản lượng điện thấp, lưới điện luôn vận hành trong tình trạng quá tải và đầy tải. Đặc biệt trong tình hình mới với tính chất phức tạp, khó lường của đại dịch Covid 19, Việt Nam đặt mục tiêu kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, song cũng xác định sẽ chủ động sống chung an toàn với dịch bệnh. Việc đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép "Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh" của EVNNPT, cũng là một thách thức không nhỏ đối với PTC3 trong việc sắp xếp, bố trí và điều động nhận sự phục vụ công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải trong khu vực.
 
Trong buổi làm việc, Tổng Giám đốc EVNNPT đã ghi nhận những ảnh hưởng của các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực; cũng như sự bùng phát dịch Covid 19 mạnh, phức tạp tại các tỉnh Nam miền Trung và khu vực phía Nam đã tác động không nhỏ đến việc triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm của PTC3. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu PTC3 cần phải tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại; theo dõi, bảo dưỡng thiết bị khi lưới điện luôn vận hành trong tình trạng quá tải, đầy tải để đảm bảo công tác QLVH an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan.
 

 
Đặc biệt, ông Phạm Lê Phú đã biểu dương PTC3 trong việc đã hoàn thành 100%  tiêm vaccine Covid 19 mũi 1 cho CBCNV và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 được hơn 80%. Bên cạnh đó, PTC3 đã kịp thời thành lập các Tổ an toàn Covid theo chỉ đạo của EVNNPT và triển khai các hoạt động hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế.
 
Đối với dự án truyền tải điện trọng điểm quốc gia, dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân đi qua địa bàn 02 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, ông Phạm Lê Phú yêu cầu PTC3 khẩn trương triển khai công tác phối hợp và hỗ trợ Ban quản lý các công trình điện miền Trung (CPMB) trong các công tác liên quan, với mục tiêu “thi công đến đâu – nghiệm thu đến đó”, nhằm đảm bảo chất lượng công trình và đẩy nhanh tiến độ dự án, kịp thời đưa vào vận hành đúng kế hoạch đề ra.
 
Trong chương trình làm việc, Tổng Giám đốc EVNNPT cũng đã đến kiểm tra tình hình QLVH, cơ sở vật chất và động viên lực lượng trực tiếp vận hành tại Trạm biến áp 220kV Vân Phong, Trạm biến áp 220kV Nha Trang, Đội truyền tải điện Nha Trang thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa.
 
Việt Hùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...