EVNHCMC tổ chức Hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”

23/09/2021 15:02:39 - views: 319

Sáng 22/9/2021, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phối hợp với Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo toàn cầu (T.E.T - MELBOURNE, Australia) khai mạc Hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”.
 

Các đại biểu tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến.
 
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của hơn 500 cán bộ, chuyên gia, kỹ sư ASEAN của EVNHCMC và đối tác.
 
Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cho biết, tháng 7/2021, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự cam kết của Tổng công ty với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong quyết tâm thực hiện chuyển đổi số. 
 
Với việc đề ra chủ đề năm 2021 là ‟Tập trung đầu tư phát triển lưới điện; Thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất – kinh doanh và quản trị doanh nghiệp”, EVNHCMC quyết tâm hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số trên tất cả các mặt hoạt động vào cuối năm 2022, ông Phạm Quốc Bảo cho hay.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC kỳ vọng, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện các giải pháp và lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy hoàn thành sớm các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty. 
 
Cũng theo ông Nguyễn Văn Thanh, với phương châm ”mọi lúc – mọi nơi – mọi việc”, EVNHCMC hướng tới mục tiêu, đến hết năm 2022, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành Điện mọi lúc, mọi nơi; các cấp quản lý của ngành Điện cũng có thể theo dõi giám sát tình vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi, để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, và tất cả đều dựa trên nền tảng công nghệ số. 
 
Trong ngày 22/9, ông Đức Đỗ, Giám đốc ETLabs (Australia), chuyên gia chuyển đổi số và kiến trúc doanh nghiệp đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về kiến trúc doanh nghiệp - Enterprise Architecture, kinh nghiệm chuyển đổi doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số từ một số doanh nghiệp lớn trên thế giới, bao gồm các doanh nghiệp ngành năng lượng, đồng thời giải đáp các vấn đề đại biểu quan tâm. 
 
Các chuyên gia từ EVNHCMC đã giới thiệu tham luận về ‟Xây dựng hệ sinh thái quản lý kỹ thuật”, ‟Hệ sinh thái Kinh doanh và dịch vụ khách hàng”.Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 24/9/2021, với các chuyên đề Kiến trúc doanh nghiệp (Enterprise Artchitecture); Chuyển đổi số (Digital Transformation), các tham luận về chuyển đổi số trong các mảng công tác của Tổng công ty như Bản đồ quản lý - vận hành đo xa GIS-MDIS; Ứng dụng công nghệ trong thu thập & phân tích dữ liệu, Xây dựng hệ thống IoT Gateway, Chuyển đổi số trong công tác Đầu tư xây dựng.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại Trạm biến áp 110kV

Cập nhật 23/09/2022

PC Đà Nẵng vừa mới phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera...