Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1): Nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2021

13/10/2021 10:22:54 - views: 4.801

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song trong quý III, sản lượng điện của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đạt 74,11% kế hoạch năm, hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, các tổ máy vận hành ổn định. 

 
Trong 3 tháng cuối năm, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là thực hiện tốt “mục tiêu kép”, hướng tới hoàn thành kế hoạch năm 2021.
 
Sản lượng điện đạt 74,11% kế hoạch năm
 
Tại cuộc họp giao ban quý III, Tổng Giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, dịch Covid-19 đã khiến công tác cung ứng than nhập khẩu gặp nhiều khó khăn và phụ tải khu vực miền Nam giảm thấp. Tuy nhiên, các nhà máy của EVNGENCO1 đã hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, nhờ đó, các tổ máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao. Lưu lượng nước về một số hồ chứa tương đối tốt giúp các nhà máy thủy điện hoạt động hiệu quả, trong đó, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã hoàn thành kế hoạch năm 2021 trước 3 tháng.
 
Báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh cũng cho thấy, tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong quý III là 7.371 triệu kWh; lũy kế 9 tháng năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất được là 26.397 triệu kWh, đạt 74,11% kế hoạch năm. Công tác cung ứng than nội địa đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất điện và nâng tồn kho. Đồng thời, Tổng công ty đã và đang thực hiện linh hoạt các giải pháp trên cơ sở yêu cầu của hệ thống, nhằm đạt tồn kho trên mức tối thiểu vào ngày 31.12 để bảo đảm vận hành mùa khô năm 2022.
 
Về đầu tư xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện quý III trên 3.634 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng năm 2021 là 8.557 tỷ đồng, đạt 82,92% và giá trị giải ngân đạt 83,45% kế hoạch. Đặc biệt, công tác thi công, nghiệm thu và phát điện tổ máy 80MW Dự án mở rộng Nhà máy thủy điện Đa Nhim đã hoàn thành vượt tiến độ yêu cầu.
 
Đại diện EVNGENCO1 cho hay, Tổng Công ty đang đẩy mạnh chuyển đổi số. Nhiều nhiệm vụ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao đã được Tổng Công ty hoàn thành phần lớn như hoàn thiện cơ sở dữ liệu PMIS, xây dựng phần mềm quản lý điều độ tàu tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, chuẩn hóa, số hóa quy trình bảo dưỡng, sửa chữa… EVNGENCO1 cũng đã phê duyệt các đề án lớn hướng tới nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả làm việc của Tổng Công ty.
 
Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được EVNGENCO1 thực hiện nghiêm túc. Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, tất cả cán bộ công nhân viên được bảo đảm an toàn, không ghi nhận ca F0. Các đơn vị thuộc khu vực nguy cơ cao thực hiện cách ly tập trung lực lượng vận hành, sửa chữa; các đơn vị thuộc khu vực “bình thường mới” tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên 20% cán bộ, công nhân viên/tuần. Tổng công ty và các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên với hơn 97,77% được tiêm mũi 1.
 
Thực hiện tốt “mục tiêu kép”
 
Biểu dương nỗ lực của tất cả các đơn vị, cán bộ, công nhân viên trong nhiều tháng qua, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa nêu rõ, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu trong 3 tháng cuối năm là thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa bảo đảm an toàn cho người lao động, vừa bảo đảm sản xuất, hoàn thành kế hoạch năm 2021.
 
Cùng với đó, thực hiện tốt công tác sửa chữa bảo dưỡng và cung ứng nhiên liệu bảo đảm vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Các nhà máy thủy điện vận hành bảo đảm tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, an toàn trong mùa mưa lũ và tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2021, chuẩn bị tốt cho mùa khô năm 2022.
 
Trong quý IV, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục bám sát tiến độ các dự án đầu tư xây dựng do Tổng công ty làm chủ đầu tư theo kế hoạch đã đề ra; trong đó, cổ phần hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong công tác chuyển đổi số, EVNGENCO1 sẽ đẩy mạnh truyền thông, chuyển đổi nhận thức bên cạnh việc trang bị hạ tầng công nghệ thông tin và xây dựng các phần mềm trực tiếp phục vụ điều hành và sản xuất kinh doanh.
 
Cam kết đồng hành, hỗ trợ kịp thời để người lao động vượt qua những khó khăn, thử thách do dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 cho biết, Tổng công ty sẽ tiếp tục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm tuân thủ và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và địa phương. Cùng với đó, tích cực phối hợp với địa phương hoàn thành công tác tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 cho 100% cán bộ công nhân viên đủ điều kiện trước ngày 31.12.
 
Theo: Đại biểu nhân dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện: Ý thức từ những việc nhỏ

Cập nhật 28/06/2022

Nắng nóng cao điểm, nhu cầu tiêu dùng điện của người dân lại tăng cao. Để tránh việc hóa đơn điện “tăng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả ứng dụng trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

Cập nhật 28/06/2022

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy trình, quy định về công tác an toàn cũng như hỗ trợ ôn tập phục...