PC Sóc Trăng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

24/03/2022 15:09:23 - views: 207

Từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26-3-2022 sẽ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất - một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.
Giờ Trái đất nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu.
 
Giờ Trái đất là một sự kiện thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) phát động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu thông qua các hành động đơn giản như tắt các thiết bị điện không cần thiết và tổ chức các chương trình truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.  
 
Với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của toàn thể cơ quan hành chính, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 311/UBND-TH, ngày 22-02-2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022. Theo đó, các sở, ban ngành, đoàn thể vận động cán bộ, công nhân viên, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia vào chiến dịch, thực hiện tắt giảm các thiết bị điện không cần thiết, tiết giảm đèn chiếu sáng quảng cáo, trang trí trong thời gian diễn ra sự kiện.
 
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, trong đó, mỗi cán bộ, công nhân viên ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các ban ngành, địa phương treo 60 băng rôn, 150 phướn dọc, 55 poster tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất tại các địa điểm công cộng, trên những tuyến đường chính. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan báo, đài, đơn vị truyền thông đăng tải và phát sóng các thông tin, hoạt động về sự kiện, quảng bá trên website công ty.

Link gốc
Theo: Báo Sóc Trăng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...