Doanh nghiệp tại Hải Dương đồng hành cùng EVN tiết kiệm điện

29/04/2022 13:15:56 - views: 151

Nhiều doanh nghiệp tại Hải Dương đã chủ động thay thế các thiết bị lạc hậu, tiêu hao nhiều năng lượng, bằng những thiết bị mới tiên tiến, giảm tiêu hao điện năng, vừa nâng cao năng suất, vừa góp phần tiết kiệm điện trong bối cảnh điện năng quốc gia có nguy cơ thiếu hụt trong thời gian tới.

Hệ thống đèn chiếu sáng tại Công ty Ford Việt Nam giúp tiết kiệm điện năng.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Ford Việt Nam, là doanh nghiệp đầu tiên có vốn 100% nước ngoài đầu tư tại Hải Dương. Công ty Ford Việt Nam trước đó là một trong những công ty điển hình về việc nộp ngân sách nhà nước và tích cực hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Từ nhiều năm nay, công ty đẩy mạnh tuyên truyền về tiết kiệm điện và thay thế các thiết bị tiết kiệm điện như sử dụng bóng đèn led, thay thế bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời....
 
Bên cạnh đó, trong công tác kiểm tra, máy móc kỹ thuật cũng được công ty đồng bộ triển khai. Theo đó, Ban quản lý công ty luôn kiểm tra, theo dõi quy trình vận hành, kịp thời phát hiện, xử lý rò rỉ khí nén trong dây chuyền, xử lý hệ thống chiếu sáng bị hỏng hóc, tránh rò rỉ điện năng công ty. Công ty cũng đã hoàn thành hệ thống quản lý năng lượng, để kiểm soát việc sử dụng năng lượng trong các khâu sản xuất. Việc sử dụng hệ thống này, giúp cho công ty tự đánh giá, so sánh từng khu vực, và khu vực nào tiêu hao nhiều năng lượng sẽ được cảnh báo.
 
Ông Nguyễn Ngọc Khương – Phó Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, công ty đang nghiên cứu, sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái. Đối với vấn đề tiết kiệm điện, trong năm 2021, chúng tôi đã tiết kiệm được 2% sản lượng điện, tương đương với gần 180 triệu đồng. Ngoài lợi ích về kinh tế, còn có nhiều lợi ích lâu dài khác như tăng tuổi thọ của thiết bị, bảo vệ môi trường, và giảm phát thải khí nhà kính. Đồng thời, còn làm giảm gánh nặng sản lượng điện cung ứng ra thị trường của Công ty Điện lực Hải Dương nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung”.
 
Nếu trước đây, một dây chuyền đóng gói của Công ty TNHH Long Hải phải cần đến hơn 150 lao động và nhiều máy móc đi theo phục vụ cho công nhân như máy làm nhiệt, đèn chiếu sáng, quạt làm mát... thì hiện tại công ty đã thay đổi đồng bộ, làm mới toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất này.
 
Để nâng cao năng suất và tiết kiệm điện năng, năng lượng, công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền tự động ở khâu đóng gói trị giá hơn 100 tỷ đồng. Từ khi dây chuyền được đưa vào sử dụng, lượng công nhân cần cho dây chuyển sản xuất chỉ còn hơn 50 người, đồng thời giảm thời gian chạy máy mỗi ngày từ 12 tiếng xuống còn 7 tiếng, việc tiêu thụ điện năng cũng giảm theo.
 
Ông Nguyễn Ngọc Thuần – Quản đốc Công ty Long Hải cho rằng, đối với hệ thống dây chuyên tự động này, khi được đưa vào sử dụng, công ty vừa tiết kiệm được chi phí nhân công, vừa tiết kiệm được nguồn điện năng sử dụng trong sản xuất.  
 
Trung bình mỗi năm tại Hải Dương, sản lượng điện sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, xây dựng chiếm tới 70% lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh. Vì vậy, việc tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp là một giải pháp cần thiết, giúp Công ty Điện lực Hải Dương giải quyết được bài toán đảm bảo cung cấp điện năng cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng kéo dài sắp diễn ra.
Theo: TKNL

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...