Tăng tốc thực hiện các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai

02/05/2022 08:26:00 - views: 143

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Gia Lai đang khẩn trương hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo chất lượng và theo đúng tiến độ đặt ra.
 
PC Gia Lai cải tạo, nâng cấp lưới điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện khu vực huyện IaGrai năm 2022.
 
Năm 2022, EVNCPC phân bổ cho PC Gia Lai hơn 194 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng với 46 công trình, trong đó có 06 công trình lưới điện 110kV, 34 công trình lưới điện trung, hạ áp, 03 công trình lưới điện thông minh và 03 công trình phục vụ sản xuất. Công ty đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, đó là chủ động lập phương án chi tiết thực hiện các hạng mục của từng công trình, xây dựng kế hoạch đăng ký cắt điện hợp lý để tận dụng tối đa hiệu quả của công tác sửa chữa điện nóng (Hotline) và giao nhiệm vụ quản lý, giám sát cụ thể đến từng cá nhân.
 
Là đơn vị được giao thi công dự án hoàn thiện lưới điện trung, hạ áp khu vực huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai năm 2022, ông Trần Văn Dũng – Phó Giám đốc Điện lực Ia Grai cho hay: “Đơn vị đã xây dựng chi tiết cho từng hạng mục cũng như tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã có hơn 09 cán bộ công nhân viên bị F0, đơn vị đã chủ động đăng ký xin điều động nhiều nhân lực ở các Điện lực trực thuộc Công ty chuyển sang thực hiện đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành công trình giúp phát huy hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị ”.
 
Trong quý I/2022, với sự chủ động và khẩn trương, PC Gia Lai đã thực hiện hoàn thành đưa vào sử dụng 04 dự án với giá trị thanh toán hơn 48 tỷ đồng, đạt gần 25% kế hoạch vốn EVNCPC giao. Hiện nay, Công ty đang có 03 công trình trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, 07 công trình đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công. Còn 24 công trình đang triển khai thi công với khối khối lượng thực hiện đạt 50-70 % và 08 dự án đã quyết toán hoàn.
 
Hiện tại, PC Gia Lai đã thông báo và có kế hoạch cấp phát vật tư, thiết bị đầy đủ cho các đơn vị thi công cũng như thực hiện đăng ký cắt điện để triển khai các công trình. Đồng thời, đơn vị cũng chú trọng hiệu quả trong công tác ĐTXD với việc thường xuyên phân tích nguyên nhân các tồn tại, vướng mắc và nhanh chóng triển khai các giải pháp để khắc phục. Đặc biệt, các công tác thanh quyết toán, mua sắm vật tư, kiểm tra hiện trường, giải tỏa đền bù, giám sát tiến độ công trình và phối hợp với đơn vị thi công được Công ty chú trọng thực hiện. Ngoài việc bám sát kế hoạch và các hướng dẫn thực hiện công tác quản lý dự án của EVNCPC, PC Gia Lai cũng nâng cao trách nhiệm của cán bộ giám sát, cán bộ quản lý dự án để khắc phục kịp thời xử lý các vướng mắc, đảm bảo quá trình thi công thuận lợi.
 
Với tiến độ hiện tại, dự kiến trong quý II/2022, Công ty sẽ nghiệm thu đưa vào sử dụng 15 công trình ĐTXD, ước đạt 60% kế hoạch năm. Công trình thi công hoàn thành sớm đưa vào sử dụng sẽ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2022.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...