Khánh thành trường học tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên do EVN tài trợ

20/05/2022 16:27:06 - views: 289

Ngày 19/5, tại xã Vàng Đán (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), UBND huyện Nậm Pồ phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học–trung học cơ sở Vàng Đán.
Khánh thành Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học–trung học cơ sở Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên - Ảnh: EVNNPC
 
Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học–trung học cơ sở Vàng Đán được khởi công xây dựng từ ngày 18/9/2020, gồm các hạng mục: Nhà lớp học 2 tầng với 10 phòng học; nhà hiệu bộ 2 tầng; 2 nhà nội trú học sinh; nhà bếp, cùng các hạng mục công trình phụ khác. Công trình được xây dựng khang trang và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất. 
 
Công trình có tổng mức đầu tư là 12 tỷ đồng. Trong đó, EVN và EVNNPC tài trợ 70% (tương ứng 8,4 tỷ đồng), số vốn còn lại được sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương và sự đóng góp của một số nhà hảo tâm.
 
Ông Lê Khánh Hòa, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết: "Huyện Nậm Pồ rất phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt của EVN và EVNNPC đã dành cho xã nghèo Vàng Đán. Công trình được khánh thành sẽ đáp ứng nhu cầu thiết thực đối với học sinh ở nơi còn nhiều khó khăn này".
 
Theo ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, công trình trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học–trung học cơ sở xã Vàng Đán do ngành điện đồng hành tài trợ đã mang nhiều ý nghĩa, tạo điều kiện cho công tác giảng dạy và học tập nơi đây ngày một tốt hơn.
 
Lãnh đạo EVNNPC nhấn mạnh "Hằng năm EVNNPC đều dành nguồn lực để xây dựng các trình công tác xã hội, từ thiện và hỗ trợ xây trường học, nhà tình nghĩa cho người nghèo tại nhiều tỉnh thành khu vực phía bắc. Mong muốn của Tổng công ty là sự phát triển kinh tế, văn hóa ở các địa phương nghèo ngày một tốt đẹp hơn".
 
Cô giáo Trịnh Thị Thơm, Phó Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học–trung học cơ sở Vàng Đán cho biết, nhà trường có 546 học sinh. Trước đây, do các phòng học chật hẹp, xuống cấp, ẩm mốc, thiếu không gian tổ chức các hoạt động giáo dục nên đã không đáp ứng được điều kiện học tập và chăm sóc cho các em học sinh.
 
Được ngành điện hỗ trợ đầu tư xây mới, giúp cho nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục các em học sinh và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
 
Tại lễ khánh thành, EVNNPC đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đoàn thanh niên EVNNPC tặng 250 phần quà là áo ấm và sách viết; công ty điện lực Điện Biên tặng 250 suất quà là balo đựng sách vở học tập cho các em học sinh.
Theo: NPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...