PC Hải Phòng: Chủ động tuyên truyền tới khách hàng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và an toàn

07/06/2022 16:50:56 - views: 1.011

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng, hóa đơn tiền điện giai đoạn này cũng sẽ tăng cao, do vậy, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã chủ động cảnh báo, tuyên truyền tới khách hàng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và an toàn.

Điện lực thay dây dẫn cũ nát bằng dây dẫn điện mới cho khách hàng.

Vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân thời gian này sẽ tăng, dẫn đến hóa đơn tiền điện của mỗi khách hàng trong giai đoạn này cũng sẽ tăng cao. 
 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do số lượng các thiết bị tiêu thụ điện của người dân, đơn vị, doanh nghiệp (khách hàng) tăng lên so với ngày bình thường và thời gian sử dụng điện của các thiết bị cũng tăng, nhất là các thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh, bếp điện, bàn là điện ...
 
Cùng với nhu cầu sử dụng điện tăng thì nhiều thói quen khi sử dụng điện của khách hàng cũng dẫn đến phát sinh tăng công suất tiêu thụ điện nhiều hơn so với bình thường như: Chỉ tắt thiết bị bằng điều khiển, không tắt nguồn thiết bị; sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện, để thiết bị điện những nơi không thông thoáng; các thiết bị điện không được kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ, dây dẫn điện bị hở rò rỉ điện; điều hòa, tủ lạnh bị hết gas ...
 
Trước tình hình đó, PC Hải Phòng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả qua nhiều kênh truyền thông khác nhau như: Báo chí, truyền hình, hệ thống truyền thanh, thư điện tử, zalo, facebook, baner, tờ rơi… Qua đó, nâng cao kiến thức cũng như ý thức của khách hàng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Đồng thời, các đơn vị quản lý vận hành cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát kỹ lưỡng sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của khách hàng. Với những khách hàng có chỉ số công tơ tăng, giảm đột biến trên 30%, đơn vị vận hành sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể và thông báo ngay để khách hàng nắm được sản lượng điện mình đã sử dụng để kịp thời điều chỉnh phù hợp. 
 
Đối với các kiến nghị, thắc mắc về hóa đơn tiền điện tăng cao, cán bộ Điện lực sẽ đến tận nơi kiểm tra hoạt động, chỉ số công tơ, tiếp xúc, dây dẫn vào nhà kiểm tra có hiện tượng bất thường không để khắc phục và giải thích thỏa đáng cho khách hàng.
 
Bên cạnh đó, khách hàng có thể cài đặt Ứng dụng chăm sóc khách hàng “APP CSKH EVNNPC” miễn phí trên điện thoại thông minh kết nối với internet để theo dõi tra cứu các dịch vụ điện như: Theo dõi sản lượng điện tiêu thụ, công suất sử dụng, thanh toán tiền điện, dịch vụ cấp điện, tra cứu hóa đơn tiền điện … để tiện cho việc điều chỉnh chế độ, thời gian sử dụng điện hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm. 
 
Các bước cài đặt APP CSKH EVNNPC gồm:
 
Bước 1: Mở App Store hoặc CH Play, sau đó nhập từ khóa EVNNPC CSKH hoặc Điện lực Miền Bắc, khi xuất hiện Logo EVNNPC CSKH thì bấm vào cài đặt.
 
Bước 2: Đăng nhập vào APP EVNNPC CSKH. Tên tài khoản đăng nhập là mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện, sau đó nhập mật khẩu ngành điện đã cung cấp cho khách hàng; nếu quên mật khẩu, khách hàng sử dụng số điện thoại đã đăng ký với Điện lực: Soạn CM + dấu cách + mã khách hàng, gửi 8079.
 
Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng chọn mục tra cứu để tra cứu thông tin theo hướng dẫn. Nếu cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ só tổng đài 19006769.
 
Bên cạnh các hướng dẫn về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, PC Hải Phòng còn sử dụng nhiều phần mềm như “Thu tiền điện online”, “Thu hộ tiền điện”… giúp cho khách hàng thanh toán tiền điện một cách nhanh chóng, thuận lợi qua nhiều hình thức, nhiều kênh và ở bất cứ đâu. PC Hải Phòng đã phối hợp với các ngân hàng/tổ chức trung gian thanh toán để nâng cao hiệu quả công tác thu tiền điện với mục tiêu không còn tình trạng thu ngân, nhân viên thu tiền điện trực tiếp từ khách hàng, hướng đến mục tiêu 100% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian.
 
Với những hướng dẫn cụ thể và cung cấp các dịch vụ tiện ích, PC Hải Phòng mong muốn khách hàng nâng cao ý thức và thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng, góp phần giảm nguy cơ sự cố về lưới điện, gây gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

Link gốc
Theo: Công lý

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...