Các tập đoàn năng lượng Pháp kêu gọi giảm tiêu thụ điện

27/06/2022 09:20:46 - views: 86

Ba công ty năng lượng hàng đầu Pháp kêu gọi người dân và doanh nghiệp lập tức giảm tiêu thụ điện, cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng khi mùa đông đến.
Đường dây điện cao thế trước cột khói của nhà máy nhiệt điện than Electricite de France (EDF) ở Cordemais, phía tây Pháp, hồi tháng hai. Ảnh: Reuters.
 
"Nỗ lực đó phải được thực hiện ngay lập tức, trên quy mô lớn và đồng bộ", ba giám đốc Patrick Pouyanne từ công ty dầu khí - năng lượng TotalEnergies, Jean-Bernard Levy của công ty điện lực EDF và Catherine MacGregor của ENGIE hôm nay viết trong một bài xã luận đăng trên tuần báo Le Journal du Dimanche.
 
Lời kêu gọi được đưa ra sau khi chính phủ Pháp tuần qua cho biết họ đặt mục tiêu lấp đầy toàn bộ kho dự trữ khí đốt tự nhiên vào mùa thu trong bối cảnh các nước châu Âu chuẩn bị cắt giảm nguồn cung nhiên liệu từ Nga khi cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục kéo dài.
 
Ba ông chủ năng lượng cho hay hoạt động sản xuất điện của châu Âu đang gặp khó khăn do thủy điện bị ảnh hưởng bởi hạn hán.
 
"Việc tăng giá năng lượng do những khó khăn này đe dọa nền tảng xã hội và chính trị của chúng ta và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức mua của các gia đình", ba lãnh đạo ngành điện Pháp viết. "Mọi người tiêu dùng và các công ty phải thay đổi thói quen, ngay lập tức hạn chế tiêu thụ năng lượng, có thể là các sản phẩm điện, khí đốt hoặc dầu".
 
Pháp ít phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga hơn quốc gia láng giềng Đức vì nước này đáp ứng gần 70% nhu cầu điện từ năng lượng hạt nhân.
 
Nhưng theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Pháp cần đẩy nhanh triển khai các công nghệ năng lượng carbon thấp và những giải pháp tiết kiệm năng lượng khác nếu muốn đạt được các mục tiêu về năng lượng và khí hậu.
 
IEA cho biết Pháp cần có "các chính sách nhất quán và bền vững hơn" để phát triển những giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch, như năng lượng gió và năng lượng mặt trời.
 
Theo: VnExpress

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...