Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên EVN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

29/06/2022 13:27:05 - views: 1.060

Ngày 28-29/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn Chủ tịch đại hội bầu BCH Đoàn Thanh niên EVN khóa IV.
 
Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối DNTW.
 
Về phía Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; các đồng chí trong BTV Đảng ủy EVN, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc EVN.
 
Trong nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên EVN có 622 đề tài, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, sáng tạo trong vận hành, đầu tư xây dựng, quản lý điều hành, được các cấp công nhận, vượt hơn 300% so với kế hoạch. Toàn đoàn có 1.284 công trình phần việc thanh niên các cấp, trong đó 54 công trình đăng ký cấp Khối, 123 công trình cấp huyện, 431 cấp cơ sở và 676 phần việc thanh niên.
 
Tiêu biểu công trình “Tham gia giám sát, nghiệm thu và biên soạn quy trình vận hành dự án Lắp MBA 500 kV AT2 mở rộng tại Trạm 500 kV Mỹ Tho” là công trình thanh niên cấp Khối để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Hay như công trình “Thiết bị bay xử lý diều, bạt vướng vào đường dây truyền tải điện (Rồng lửa 2)” vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 công trình tiêu biểu, xuất sắc của Khối.
 
Tuổi trẻ EVN trong 3 năm liên tiếp đoàn viên thanh niên EVN đều có đoàn viên đoạt giải búa liềm vàng Khối DNTW, trong đó năm 2021 đoàn viên thanh niên EVN đoạt giải Nhất với loạt bài 5 kỳ “Chuyển đổi số - Để con tàu EVN dẫn dắt các doanh nghiệp cùng phát triển”. 
 
Các phong trào tình nguyện, an sinh xã hội được tuổi trẻ EVN triển khai sâu rộng, trong nhiệm kỳ đã triển khai gần 190 hoạt động. Trong đó, đã tổ chức hỗ trợ tặng quà tại các huyện nghèo, các địa bàn có dự án công trình của Tập đoàn như: tổ chức chương trình quà Tết cho trẻ em các trường trên địa bàn 03 huyện Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ tỉnh Lai Châu theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; tổ chức các đoàn tình nguyện hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số vùng bị thiệt hại do mưa lũ.
 
Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 được triển khai hiệu quả. Hoạt động hiến máu tình nguyện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đã thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Qua các hoạt động đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người ngành Điện đến với cộng đồng.
 

Đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tuổi trẻ EVN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong xu thế hội nhập quốc tế nói chung và sự phát triển của EVN nói riêng, để phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Dương Quang Thành đề nghị BCH đoàn và đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của EVN. Trong đó tiếp tục phát động thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”, động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất”, đăng ký ít nhất 01 sáng kiến cấp Quốc gia. 
 
Đồng thời phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam để phát động đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào “10 nghìn sáng kiến trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023” với chỉ tiêu cụ thể, hiệu quả cao; Tích cực thực hiện tốt các chương trình, hoạt động cụ thể triển khai nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2026.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối DNTW phát biểu chỉ đạo.
 
Mặt khác, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên EVN thực sự trở thành đội hậu bị vững chắc của của Đảng bộ Tập đoàn; Tăng cường sự phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn trong khối các Tổng công ty Điện lực, các Tổng công ty Phát điện để tập hợp sức mạnh tập thể, tận dụng đội ngũ trí thức thanh niên, đẩy mạnh hoạt động triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mang tính thực tiễn cao phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào thanh niên. 
 
Song song với đó tăng cường các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa, tinh thần, các nội dung cơ bản của Đại hội Đoàn các cấp bằng các hình thức đa dạng, phù hợp, chú trọng sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền. Đồng thời, thực hiện các nội dung cụ thể như giới thiệu sản phẩm, hình ảnh hoạt động của Đoàn thanh niên, tổ chức các chương trình về nguồn, chương trình ngoại khóa... 
 

Đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối DNTW cho biết: Những kết quả đạt được của đoàn EVN trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định rõ vai trò, vị thế của tuổi trẻ EVN trong phong trào chung của Khối DNTW, cũng thể hiện rất rõ sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối DNTW đề nghị Đoàn Thanh niên EVN tiếp tục bám sát sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Tập đoàn, Đoàn Khối DNTW trong việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là giáo dục lòng yêu nước. 
 
Thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp Trung ương: Đổi mới – sáng tạo – Phát triển doanh nghiệp” gắn với triển khai các nhiệm vụ chính trị của EVN. Tiếp tục phát huy vai trò tuổi trẻ trong lĩnh vực an sinh xã hội nhằm chăm lo cho đối tượng đoàn viên thanh niên tại đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, nghiên cứu đề xuất các hoạt động phối hợp an sinh xã hội nhằm xây dựng thương hiệu, quảng bá văn hoá, hình ảnh EVN.
 

BCH Đoàn Thanh niên EVN khóa IV ra mắt trước đại hội.
 
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên gắn với thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DNTW “Thực hiện chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Coi trọng việc ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý của đoàn, vận động đoàn viên sử dụng App Thanh niên Việt Nam, xây dựng sân chơi cho đội ngũ đoàn viên thanh niên có trình độ, hiểu biết sâu về khoa học công nghệ nhằm gắn phong trào của Đoàn với việc xây dựng đoanh nghiệp số.
 
Đặc biệt coi trọng công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng, thường xuyên đổi mới phương thức bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên, xây dựng tiêu chí kết nạp Đảng hàng năm phù hợp để đảm bảo chỉ tiêu, nhưng cũng phải gắn với nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên trẻ. 
 
Tại Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn Thanh niên EVN khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí. Đồng chí Dương Thái Anh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên EVN khóa IV trực tiếp tại Đại hội.
 
Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2022.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

EVN tiên phong trong triển khai tiết kiệm điện

Cập nhật 13/08/2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...