Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7

22/07/2022 08:01:08 - views: 1.692

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ông Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác Công đoàn EVN đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh; thăm, tặng quà động viên thân nhân gia đình chính sách, có công với cách mạng của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Ông Uông Quang Huy trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam).
 
Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Ban Chính sách – Pháp luật, Ban Tuyên giáo – Nữ công, Văn phòng và cán bộ thân nhân của các gia đình chính sách, có công với cách mạng.
 
Tại tỉnh Hà Nam, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên, đây là nơi đang tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho gần 200 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt và thân nhân người có công. Đây là những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tri ân công lao, sự hy sinh xương máu của Anh hùng Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động đảm bảo điện cho đất nước và đời sống nhân dân trong năm 2022 trong bối cảnh khó khăn sau 2 năm đại dịch Covid-19 kéo dài, phức tạp. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong Tập đoàn đang quyết tâm vượt khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao trong công tác đảm bảo điện cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế và chung tay trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.  
Ông Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam).
 
Nhân dịp này, ông Uông Quang Huy đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho mỗi Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) để đóng góp, động viên CBCNV Trung tâm có thêm nguồn kinh phí hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc Thương bệnh binh tại các địa phương.
 
Tại tỉnh Nam Định và Ninh Bình, đoàn công tác của Phó Chủ tịch Uông Quang Huy cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân 2 gia đinh cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam có bố là thương binh và gia đình chính sách có công với cách mạng. Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi thân nhân gia đình thương binh của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy bày tỏ sự tri ân và mong muốn các gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, là chỗ dự tinh thần cho các cán bộ của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.
Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách và có công với cách mạng là thân nhân của cán bộ Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam tại xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
 
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc phát huy tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể, động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công, chú trọng đến gia đình là đoàn viên, người lao động của ngành Điện đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, Công đoàn ĐLVN cũng đã dành số tiền trên 120 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng, thương bệnh binh, gia đình cách mạng; các cấp công đoàn tại các đơn vị trong Tập đoàn cũng có rất nhiều các hoạt động thiết thực tại địa phương về công tác này. 

Lương Nguyên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện "bén rễ" từ ý thức

Cập nhật 15/08/2022

Kết quả sản lượng điện tiết kiệm năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho thấy sử...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...