Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm

22/07/2022 08:27:26 - views: 7.236

Sáu tháng đầu năm, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (trực thuộc EVNGENCO3 ) đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kinh tế - kỹ thuật được giao và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Lực lượng vận hành Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp trực 24/24 đảm bảo công tác sản xuất điện.
 
Vận hành an toàn, ổn định trong mùa khô
 
Nhờ việc chủ động tích nước vào cuối năm 2021 và tình hình khí tượng thủy văn các tháng đầu năm 2022 có nhiều thuận lợi, các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định đã giúp Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sản xuất được 1,15 tỉ kWh điện, đạt 128,9% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 43,5% kế hoạch sản lượng cả năm 2022.
 
Với kết quả trên, năm 2022, công ty đã nộp ngân sách nhà nước 162,6 tỉ đồng. Đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du theo quy trình liên hồ.
 
Công ty có lợi thế đội ngũ kỹ sư và công nhân của công ty lành nghề, có thâm niên trong ngành nên nắm rõ tình trạng thiết bị qua hơn 13 năm quản lý vận hành các nhà máy. Bên cạnh đó là sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên nên công tác quản trị, quản lý vận hành các nhà máy điện.
 
Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỉ lệ điện tự dùng, tỉ lệ ngừng máy do sự cố, tỉ lệ ngừng máy bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao.
 
Công ty cũng đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2022 và sẵn sàng khai thác cao trong các tháng mùa mưa sắp đến.
 
Ngoài ra, để cung cấp nước cho hạ du, công ty vận hành xả nước bảo đảm duy trì dòng chảy tối thiểu, vận hành với thời gian và tổng lưu lượng xả đáp ứng theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpốk. Từ đó, cung cấp đủ nước cho các trạm bơm dọc hạ du sông Krông Nô và Krông Ana hoạt động, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất tại các huyện phía hạ du các nhà máy.
 
Góp sức vì người nghèo, tham gia bảo vệ môi trường
 
Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh điện, công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cũng được Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đặc biệt quan tâm.
 
Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tổ chức các chương trình Tết cho người nghèo với số tiền hơn 200 triệu đồng, tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, thăm hỏi các gia đình, buôn kết nghĩa.
 
Hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây, Ngày môi trường thế giới, công ty đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh xung quanh khu vực các nhà máy, khu văn phòng, trồng mới và chăm sóc những cây đã trồng trước đây.
 
Đến nay, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trồng gần 5.000 cây xanh các loại trên diện tích khoảng 4 ha tại nhiều vị trí trên khu vực 3 nhà máy của công ty là Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3.
 
Công ty cũng thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các địa phương kiểm tra giám sát an toàn hồ đập và phía hạ du các công trình, nhắc nhở người dân canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sinh sống trong vùng có phương án thu hoạch để tránh ảnh hưởng bởi mưa lũ.
 
Đánh giá những cơ hội và thách thức trong hoạt động các tháng cuối năm, công ty tiếp tục định hướng đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bảo đảm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.
 
Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành ổn định, an toàn các công trình thủy điện. Đồng thời, đơn vị cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực cao nhất để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022, phấn đấu sản lượng điện đạt 2,64 tỉ kWh.
 
Song song đó, công ty luôn thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, công tác thông báo, cảnh báo xả nước điều tiết, hạn chế lũ, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du trong mùa mưa bão.
Tuấn Hoàng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện "bén rễ" từ ý thức

Cập nhật 15/08/2022

Kết quả sản lượng điện tiết kiệm năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho thấy sử...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...