Đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (Lào) thăm và làm việc tại EVN

01/08/2022 21:43:32 - views: 1.065

Ngày 1/8/2022, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (DESM) thuộc Bộ Năng lượng và Mỏ (Lào) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trao đổi về công tác vận hành hồ chứa, an toàn hồ đập thủy điện và khả năng hợp tác của EVN trong lĩnh vực quản lý an toàn đập, hồ chứa với Lào.
 

Đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (Lào) tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Truyền thống Điện lực Việt Nam, sáng ngày 1/8/2022.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Chính – Phó Trưởng ban Kỹ thuật – Sản xuất (EVN) chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Điện Việt Nam, giới thiệu về Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giới thiệu về một số công trình thủy điện lớn của EVN như NMTĐ Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Ialy...
 
Đại diện EVN trao đổi cụ thể các quy định về công tác quản lý an toàn hồ, đập thủy điện hiện nay, quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa.
 
Đại diện EVN cũng trao đổi một số thông tin cụ thể về khả năng hợp tác như với DESM như: EVN có thể chia sẻ kinh nghiệm quản lý xây dựng, quản lý các công trình thủy điện an toàn, hiệu quả; Đánh giá, kiểm định các công trình thủy điện; Xây dựng cơ sở dữ liệu về quản lý an toàn đập, hồ chứa; Lập và xây dựng các Quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa; Xây dựng Bản đồ ngập lụt vùng hạ du và phương án ứng phó; Đào tạo nhân lực vận hành đập, hồ chứa.

Đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (Lào) trao đổi với EVNPECC1, chiều ngày 1/8/2022.
 
Tại buổi làm việc, ông Phoukhong Sengvilay - Phó Cục trưởng DESM, Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực năng lượng giữa Lào và Việt Nam trong thời gian qua đồng thời rất ấn tượng với những bước phát triển của hệ thống điện Việt Nam, những giải pháp trong quản lý vận hành hồ chứa thủy điện rất chặt chẽ, bài bản của EVN và Việt Nam.
 
Ông Phoukhong Sengvilay bày tỏ mong muốn, qua buổi làm việc sẽ được học tập, tham khảo kinh nghiệm của Việt Nam nói chung và EVN nói riêng trong lĩnh vực liên quan đến an toàn hồ, đập thủy điện cũng như xử lý tình huống khẩn cấp liên quan đến hồ đập thủy điện.
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của DESM đã đến trao đổi với Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (EVNPECC1) về công tác quản lý an toàn đập, xây dựng bản đồ ngập lụt hạ du và phương án ứng phó thiên tai.

Đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng (Lào) làm việc với EVN, sáng ngày 1/8/2022.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Chỉnh – Tổng giám đốc EVNPECC1 cho biết đơn vị đã triển khai rất nhiều dự án thủy điện tại Lào và có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác tư vấn, thiết kế xây dựng các công trình thủy điện và tư vấn bản đồ ngập lụt hạ du. Chính vì vậy EVNPECC1 sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn phương án tốt nhất cho DESM và Chính phủ Lào về những lĩnh vực trên. 
 
Ông Phoukhong Sengvilay cảm ơn EVNPECC1 đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giải đáp cụ thể từng vấn đề mà đoàn công tác của DESM đặt gia về các nội dung liên quan đến an toàn đập, hồ chứa thủy điện. Ông Phoukhong Sengvilay mong muốn các chuyên gia của EVNPECC1 tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ Lào trong việc triển khai các nội dung trên kể cả công trình thủy điện chưa xây dựng, mới xây dựng và công trình thủy điện đã xây dựng từ lâu.
Lê Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện "bén rễ" từ ý thức

Cập nhật 15/08/2022

Kết quả sản lượng điện tiết kiệm năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho thấy sử...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...