PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho năm học mới 2022 - 2023

06/09/2022 13:56:37 - views: 5.722

Thực hiện theo đúng tinh thần “Khai giảng là ngày hội vui của các em học sinh”, ngày 5/9/2022, hơn 340.000 học sinh thuộc 645 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2022 - 2023.
 

Công nhân Điện lực Tp Móng Cái kiểm tra hệ thống điện của Trường Trung học Trần Phú, Tp Móng Cái.
 
Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em tới trường, trước thềm năm học mới 2022 – 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã dành ra một nguồn lực lớn để đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cho các em học sinh. Đặc biệt, xác định ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã và đang tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học. Trong đó, nổi bật là đầu tư phòng học thông minh, sở hữu đầy đủ các thiết bị cơ bản như: Màn hình tương tác, bảng tương tác, máy chiếu, màn hình chiếu, thiết bị âm thanh, hệ thống lạnh, hệ thống điện chiếu sáng hiện đại…
 
Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ việc học cho các em học sinh, trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023, PC Quảng Ninh đã chủ động xây dựng các phương án với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đạt chất lượng cao nhất. Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với Ban giám hiệu các trường học để phối hợp kiểm tra hệ thống mạng điện nội bộ của nhà trường; Hỗ trợ nhà trường thay thế một số thiết bị điện không phù hợp hoặc đã hư hỏng như: Aptomat, bóng đèn chiếu sáng; ổ cắm điện; hộp số quạt trần... nhằm đảm bảo mạng điện an toàn cho các trường học khi bước vào năm học mới.

Phòng học thông minh tại Trường Tiểu học Văn Lang, TP Hạ Long.
 
Ngoài ra, PC Quảng Ninh còn tập trung triển khai lực lượng nhằm tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây; Phối hợp với chính quyền địa phương, công an, quân đội tại địa phương trong công tác rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Đặc biệt, bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, PC Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trường học nhằm tạo ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện cho các em học sinh, mầm non tương lai của đất nước.
 
Khẳng định quyết tâm của ngành Điện Quảng Ninh trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục việc dạy và học cho các em học sinh trong năm học mới, ông Phạm Đình Chấn – Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: “Thông qua các giải pháp đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả đã được PC Quảng Ninh triển khai trong suốt thời gian qua, Công ty luôn đảm bảo cấp điện an toàn để phục vụ công tác giảng dạy của các nhà trường, cũng như học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh”.
Ngọc Lan

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...