Tổng Giám đốc EVNNPT kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 4 (NORU)

28/09/2022 16:30:27 - views: 7.084

Sáng sớm hôm nay, ngày 28/9/2022 ngay sau khi bão số 4 (NORU) đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, Ban chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc (TGĐ) dẫn đầu đã đi hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú kiểm tra tình hình vận hành đường dây 220kV Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn và Ngũ Hành Sơn – Tam Kỳ.
 
Để chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 4 (NORU), ngay trong đêm 27/9, Ban chỉ huy tiền phương của EVNNPT đã có mặt tại phòng Điều độ PTC2 trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Sau khi bão vừa đổ bộ đất liền lãnh đạo EVNNPT, PTC2 đã đi thực tế kiểm tra tại hiện trường các tuyến đường dây 220kV- 500kV và các trạm biến áp từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi.
 
Thay mặt lãnh đạo PTC2, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc PTC2 đã báo cáo: Ngay sau khi bão đổ bộ vào đất liên, PTC2 đã chỉ đạo các Truyền tải điện triển khai các Đội đường dây kiểm tra toàn tuyến. Đối với các vị trí xung yếu, các Đội đường dây đã điều các tổ bay UAV để kiểm tra và qua hệ thống camera gắn trên đường dây, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp tình hình kịp thời cụ thể báo cáo Tổng công ty. Tại các trạm biến áp các nhân viên vận hành cũng đang tiến hành kiểm tra tình hình các các ngăn lộ, máy biến áp và thiết bị.

Đội TTĐ Cẩm Lệ kiểm tra đường dây 500kV.
 
Trong quá trình kiểm tra thực tế, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đã yêu cầu PTC2 kiểm tra toàn tuyến bị ảnh hưởng do bão, theo dõi sát sao, nắm thông tin chính xác các tình huống đã xảy ra tại các cung đoạn đường dây, trạm biến áp, báo cáo nhanh về Tổng công ty cũng như triển khai các giải pháp khắc phục nhanh, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra. Bên cạnh đó ông yêu cầu Công ty Dịch vụ kỹ thuật điện bố trí các nhóm công tác để hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra ở các trạm biến áp. 
 

Sửa chữa dao cách ly tại Trạm biến áp 220kV Quảng Ngãi.
 
Qua thực tế kiểm tra, chỉ đạo chống bão tại PTC2, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đã đánh giá cao sự chủ động và tổ chức tốt phương án phòng chống lụt bão của PTC2. Ông nhấn mạnh PTC2 cần nhắc nhở công nhân phải đặc biệt chú trong đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình kiểm tra tuyến, khắc phục các tình huống xảy ra trên hệ thống sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện.
 
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...